Nỗi niềm của CLB TP.HCM

28/07/2021 06:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Thầy trò HLV Alexandre Polking chính là những người lao đao vì dịch bệnh bậc nhất ở V-League 2021. Khi TP.HCM đang là tâm điểm của tình trạng lây nhiễm, nên đội bóng cũng đang hết sức căng thẳng lo âu.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng dần mất hết cơ hội tại CLB TPHCM

Thủ môn Bùi Tiến Dũng dần mất hết cơ hội tại CLB TPHCM

Tương lai của thủ môn Bùi Tiến Dũng tại CLB TPHCM vẫn không sáng sủa khi tiếp tục không được HLV Polking sử dụng, dù Thanh Thắng nhận án treo giò.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết các thành viên đã mỗi người một nơi, không thể tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV Alexandre Polking. CLB này dù đóng quân ở TP.HCM nhưng không ở tập trung như Sài Gòn FC và việc thuê sân bãi tập luyện đều đặn cũng không phải đơn giản.

Trong khi Sài Gòn FC có nơi đóng quân là Trung tâm Thể thao Thành Long và chia thành nhóm nhỏ tập duy trì thì CLB TP.HCM quyết định cho cầu thủ không tập, để họ có thể trở về với gia đình. Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng cũng đã trở về quê nhà Nghệ An cùng vài đồng hương trong đội.

Còn lại, TP.HCM chỉ còn vài ngoại binh và các cầu thủ có gia đình ở địa phương mới ở lại. Lee Nguyễn hiện tại cũng chung hoàn cảnh. Tiền vệ đắt giá bậc nhất V-League đang phải cùng các đồng đội ở CLB TP.HCM “án binh bất động” vì dịch bệnh Covid-19. Họ đã phải xa sân cỏ hàng tháng qua và chỉ tập qua ứng dụng video “zoom” trực tuyến.

CLB TP.HCM không ủng hộ ý tưởng hoãn V-League đến tận năm 2022. “CLB TP.HCM sẽ thuận theo ý kiến của đông đảo CLB bởi đây là sân chơi của 14 đội bóng. Thế nên, sẽ rất hoàn hảo nếu như V-League 2021 có thể tiếp tục diễn ra.

Mùa giải 2021 nếu bị hủy là điều vô cùng đáng tiếc nên chúng tôi không muốn điều đó xảy ra. Ảnh hưởng từ việc hủy giải đem đến tác động rất lớn, ảnh hưởng đến tài chính, kế hoạch của đội bóng. Đội bóng chúng tôi có 3 cầu thủ ngoại, 2 HLV ngoại và 1 cầu thủ Việt kiều nên số tiền đãi ngộ dành cho họ sẽ rất lớn và nếu giải bị hủy thì sẽ rất khó để thương thảo chia sẻ thiệt hại.

Đó là chưa kể cả nhà tài trợ đồng hành cùng đội bóng, chúng tôi sẽ rất khó xử, năm sau vận động kiểu gì để họ tiếp tục chi tiền tài trợ nếu như năm nay giải hủy. Tài chính là một chuyện còn việc vực dậy sau mùa giải năm nay nữa. Đó là yếu tố tinh thần sẽ đi xuống với cầu thủ nếu V.League 2021 bị hủy”.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, bảng xếp hạng V-League, Lee Nguyễn, CLB TPHCM, Bùi Tiến Dũng, dtvn, hoãn V-League, VPF, VFF, vòng loại World Cup
Lee Nguyễn cùng đồng đội đang tập chay trong điều kiện Sài Gòn  đang oằn mình chống dịch

Theo tính toán, TP.HCM đã chi trả khoảng 15 tỷ đồng để đổi lại chỉ một sự phục vụ của Lee Nguyễn cho V-League 2021. Với những ngoại binh như Patrick, Lucas Brendon, Joao Paulo và 2 HLV Polking, trợ lý Luis Filipe, TP.HCM tốn kém một khoản tiền khổng lồ. Mức lương hàng tháng của những cái tên này còn đắt hơn cả CLB như Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh… trả cho toàn đội.

“Vừa qua, TP.HCM đã chi trả tiền lót tay đợt 2 trong mùa giải cho các cầu thủ nên nếu giải hủy sẽ rất căng vì tiền đã chi rồi mà không thi đấu sẽ rất lãng phí. Hơn nữa, chúng tôi đã lên kế hoạch và gia hạn thành công với nhiều cầu thủ cũ, điều khoản hợp đồng đã được áp dụng và nếu giải hủy sẽ rất gay go”, Chủ tịch Hữu Thắng nói.

Hiện tại, Lee Nguyễn cùng các đồng đội vẫn duy trì thể lực mỗi ngày bằng giáo án của HLV Polking và trợ lý Luis Filipe. Hàng ngày, các cầu thủ sẽ tập trực tuyến để sẵn sàng có thể hội quân thi đấu nếu V-League thông báo ngày trở lại trong năm nay.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm