Nối gót Mỹ - Hàn, Nga tập trận rầm rộ gần biên giới Triều Tiên

06/12/2017 19:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Giữa lúc Mỹ - Hàn tiến hành tập trận quân sự, Nga bắt đầu triển khai lực lượng thủy quân lục chiến tới khu vực gần biên giới Triều Tiên.

Theo hãng tin AP (Mỹ), Bộ Quốc phòng Nga cho hay các cuộc tập trận bắn đạn thật và luyện tập khả năng chiến đấu trên mặt đất sẽ diễn ra ở khu vực Kamchatka và Primorye ở vùng Viễn Đông của nước này, với sự tham gia của khoảng 1.000 binh sĩ. 

Nga có đường biên giới dài 17 km với Triều Tiên, cách không xa khu vực huấn luyện.

Chú thích ảnh
1.000 binh sĩ tham gia tập trận bắn đạn thật ở vùng Viễn Đông của nước này. Ảnh: Sputnik

Đây không phải là lần đầu tiên Nga tổ chức huấn luyện quân sự tại khu vực này. Hồi tháng 2, lực lượng thủy quân lục chiến thuộc RPF từng tập trận tại trường bắn Bamburovo thuộc khu vực Primorye, cách biên giới Triều Tiên khoảng 110 km.

Nga tuyên bố tập trận giữa lúc Mỹ và Hàn Quốc ngày 4/12 bắt đầu tập trận không quân chung lớn chưa từng có với 230 máy bay chiến đấu và 12.000 binh sĩ. 

Chưa đầy một tuần trước, Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mà nước này tuyên bố là có thể vươn tới Mỹ, làm dấy lên lo ngại mới về kho vũ khí hạt nhân của nước này. 

Triều Tiên coi cuộc tập trận không quân lớn nhất với máy bay tàng hình của Mỹ, Hàn là 'tự sát'

Triều Tiên coi cuộc tập trận không quân lớn nhất với máy bay tàng hình của Mỹ, Hàn là 'tự sát'

Sáng 4/12, không quân Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu một cuộc tập trận chung quy mô lớn kéo dài 5 ngày, với sự tham gia của hàng chục máy bay chiến đấu tàng hình, nhằm đối phó với các mối đe dọa từ phía Triều Tiên.

Trần Minh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm