Nổ tàu chở dầu tại Canada, 80 người mất tích

07/07/2013 17:47 GMT+7 | Trong nước

Ít nhất 1 người thiệt mạng và khoảng 80 người mất tích sau khi một đoàn tàu hỏa chở dầu trật bánh và gây ra những vụ nổ lớn tại thị trấn Lac Megantic, tỉnh Quebec, Canada, cách thành phố Montreal 250 km về phía Đông. Vụ nổ phá hủy hàng chục tòa nhà và buộc 2.000 người phải sơ tán.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết vụ việc xảy ra lúc 1giờ 20 phút (giờ địa phương), một số toa trên đoàn tàu chở dầu 73 toa đã phát nổ, gây ra ít nhất 6 vụ nổ lớn và ngọn lửa đã nhanh chóng lan ra các ngôi nhà gần đó, trong đó có một quán rượu đang mở cửa. Một lính cứu hỏa địa phương cho biết lửa đã tiêu hủy hoàn toàn quán rượu, với ít nhất 50 người có mặt khi đó. Tuy con số thương vong vẫn chưa được công bố, nhưng cảnh sát địa phương đã xác nhận ít nhất 1 người thiệt mạng. Mặc dù đã có 10 tòa tàu bị cháy được tách khỏi đoàn tàu, nhưng một số lượng dầu lớn đã tràn xuống sông Chaudiere. Mỗi toa tàu như vậy chở 100 tấn dầu thô.


Sức mạnh của ngọn lửa đã làm mọi nỗ lực của lực lượng cứu hộ bị chậm lại.  Ảnh: AP

Khoảng 150 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Các nhà điều tra thuộc Cơ quan an toàn giao thông Canađa cũng tới điều tra nguyên nhân, song 12 giờ sau vẫn chưa tiếp cận được hiện trường vì đám cháy quá lớn và tiếp tục lan rộng. Cột khói đen bao phủ toàn bộ thị trấn và làm ô nhiễm Lac Megantic, một trong những thị trấn nghỉ dưỡng lý tưởng của Canada.

Đoàn tàu trên của Công ty vận tải Montreal Maine & Atlantic, đơn vị sở hữu 800 km đường sắt chạy qua các tỉnh Quebec và New Brunswick đến bang biên giới giáp danh với Mỹ là Maine và Vermont.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm