Nổ súng tại một công viên ở Los Angeles Mỹ

25/07/2022 11:31 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 25/7 (giờ Việt Nam), một vụ nổ súng đã xảy ra tại một công viên ở thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ), nơi đang diễn ra triển lãm ô tô, làm ít nhất 7 người bị thương.

Xảy ra nổ súng tại bệnh viện ở Mỹ

Xảy ra nổ súng tại bệnh viện ở Mỹ

Ngày 6/6, truyền thông địa phương đưa tin ít nhất một người bị thương trong một vụ nổ súng tại bệnh viện ở North Carolina, Mỹ.

Theo Sở Cảnh sát Los Angeles, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 15h50 ngày 24/7 (giờ Mỹ - tức 3h50 ngày 25/7 theo giờ Việt Nam) tại công viên Peck ở khu vực San Pedro. Cảnh sát cho biết đây không phải là một vụ nổ súng có chủ ý, song không cung cấp thêm chi tiết.    

Trong khi đó, Sở Cứu hỏa Los Angeles cho biết vụ việc tại một triển lãm ô tô, hoặc một nơi gần triển lãm, khiến ít nhất 3 người bị trúng đạn, trong đó có 2 người trong tình trạng nguy kịch. Tổng cộng 7 người bị thương và tất cả đã được đưa đến bệnh viện để cứu chữa.   

Nổ súng tại một công viên ở Los Angeles. Nổ súng ở Mỹ. Nổ súng. Công viên Peck
Trong ảnh: Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng ở Los Angeles, bang California (Mỹ) ngày 25/7/2022. Ảnh: newsleaflets.com/TTXVN

Công viên Peck nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles hơn 30 km về phía Nam.    

Dư luận Mỹ đang rất quan tâm vấn đề bạo lực súng đạn. Ngày 24/5 vừa qua, một vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas, làm19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng. Sau vụ việc này, lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã thúc đẩy dự luật "Vì cộng đồng an toàn hơn" để siết chặt kiểm soát súng đạn. Ngày 25/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành luật này.

Đây là một nỗ lực liên bang mới quan trọng nhất nhằm giải quyết nạn bạo lực súng đạn tại Mỹ kể từ khi lệnh cấm vũ khí tấn công có hiệu lực trong 10 năm hết hiệu lực vào năm 1994.

  Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm