Nổ súng tại Đan Mạch: 3 người thiệt mạng, nhiều người bị thương

04/07/2022 08:08 GMT+7 | Tin tức 24h

Cảnh sát Đan Mạch ngày 3/7 xác nhận đã có 3 người thiệt mạng và một số người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng, trong vụ nổ súng trước đó cùng ngày tại trung tâm mua sắm Field’s ở thủ đô Copenhagen.   

Nổ súng tại bang Oklahoma của Mỹ khiến 8 người thương vong

Nổ súng tại bang Oklahoma của Mỹ khiến 8 người thương vong

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra tại một lễ hội ngoài trời gần thành phố Tulsa thuộc bang Oklahoma của Mỹ sáng 29/5 theo giờ địa phương.

Một đối tượng nam giới 22 tuổi người Đan Mạch đã bị bắt giữ liên quan vụ việc. Khi bị bắt, đối tượng mang theo 1 khẩu súng trường và đạn. Cảnh sát chưa xác định được động cơ của thủ phạm và đang điều tra đối tượng hành động 1 mình hay còn có đồng phạm. Cảnh sát nêu rõ chưa thể loại trừ đây là một “hành động khủng bố”.   

Chú thích ảnh
Cảnh sát chuyển người bị thương trong vụ nổ súng tại trung tâm thương mại ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch ngày 3/7/2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Theo người phát ngôn của cơ quan cảnh sát Copenhagen, Rigshospitalet - bệnh viện lớn nhất trong thành phố đã tiếp nhận "một nhóm nhỏ bệnh nhân" để điều trị. Bệnh viện này đã điều động bổ sung các bác sĩ phẫu thuật và y tá.   

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen coi đây là vụ tấn công "tàn ác", đồng thời kêu gọi người dân đoàn kết và hỗ trợ nhau qua thời điểm khó khăn này.    

Trước đó, cảnh sát Đan Mạch cho biết một số người đã bị bắn tại Field’s - một trung tâm mua sắm lớn nằm ở vị trí giữa trung tâm thủ đô Copenhagen và sân bay. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều người hoảng loạn chạy khỏi trung tâm mua sắm.     

Lực lượng cảnh sát vũ trang hạng nặng đang có mặt tại hiện trường, trong khi một số xe cứu hỏa đang đỗ bên ngoài trung tâm mua sắm.

Ngọc Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm