Nổ súng ở Phú Quốc khiến 5 người thương vong

27/10/2022 18:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Chiều 27/10, Công an thành phố Phú Quốc xác nhận, trên địa bàn xã Cửa Dương, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đã xảy ra vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn giữa hai băng nhóm khiến nhiều người thương vong.

Tuyên phạt 21 bị cáo trong vụ nổ súng, ẩu đả tại thành phố Cần Thơ

Tuyên phạt 21 bị cáo trong vụ nổ súng, ẩu đả tại thành phố Cần Thơ

Ngày 29/10, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 21 bị cáo trong vụ án “Giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng" tại trung tâm thành phố tháng 3/2021.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, một nhóm người đi trên một số xe ô tô đến khu vực ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương. Tại đây, nhóm người này đã giải quyết mâu thuẫn với một số thanh niên địa phương tay cầm hung khí giống như mã tấu, dao tự chế. Sau đó, nhiều tiếng súng nổ. Hậu quả là 2 người trong nhóm thanh niên địa phương tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng được đưa vào Trung tâm Y tế thành phố Phú Quốc cấp cứu. Sau khi nổ súng, nhóm người này nhanh chóng lên ô tô rời khỏi hiện trường. 

Chú thích ảnh
 Khu vực nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: vietnamnet.vn

Theo người dân tại hiện trường, nhóm người đi ô tô đã nhắm thẳng vào một số thanh niên địa phương nổ súng. Manh động hơn, nhóm này còn xông vào một căn nhà đang hoàn thiện hàng rào, nổ súng trực tiếp để uy hiếp. Vụ việc được cho là do mâu thuẫn giữa nhóm thanh niên địa phương và nhóm dân nhập cư.

Hiện lực lượng chức năng đã bắt được nhiều nghi phạm trong nhóm nổ súng và đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ việc.

Lê Sen/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm