Nổ súng, bắt cóc con tin ở siêu thị, ít nhất hai người thiệt mạng

23/03/2018 19:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/3, hãng tin AFP dẫn nguồn tin an ninh cho biết đã xảy ra một vụ nổ súng và vụ bắt giữ con tin tại một siêu thị ở hai thị trấn nhỏ thuộc miền Nam nước Pháp. Đây là hai vụ việc riêng biệt xảy ra tại cùng một khu vực.

Theo nguồn tin trên, trong vụ nổ súng, một cảnh sát bị bắn ở thị trấn Carcassonne. Trong khi đó, một người đàn ông đã nổ súng trong vụ bắt cóc con tin tại một siêu thị ở thị trấn Trebes cách Carcassonne khoảng 15 phút lái xe. 

Chú thích ảnh
Siêu thị nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin. Ảnh: thelocal.fr

Được biết nam đối tượng trong vụ nổ súng ở siêu thị đã thề trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Kênh truyền hình BFM địa phương dẫn lời người đứng đầu thị trấn Trebes cho biết đã có ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ việc này và cảnh sát đã giải cứu toàn bộ con tin. 

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đánh giá tình hình ở miền Nam nước này hiện đang "rất nghiêm trọng". Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp đã ngay lập tức đến khu vực này. 

Trong khi đó, các công tố viên chống khủng bố Pháp đã mở cuộc điều tra vụ bắt giữ con tin tại miền Nam nước này theo hướng tấn công khủng bố. 

Hôn thê Hoàng tử Harry bị đặc nhiệm Anh ‘bắt cóc, tấn công đạn thật' trước lễ cưới

Hôn thê Hoàng tử Harry bị đặc nhiệm Anh ‘bắt cóc, tấn công đạn thật' trước lễ cưới

Vị hôn thê của Hoàng tử Anh Harry – nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã có một trải nghiệm khó quên khi bị lính đặc nhiệm SAS ‘bắt cóc” và tấn công đạn thật.

TTXVN/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm