Nở rộ 'áo dài cách tân': 'Mặc áo dài với váy là cách mặc của các cô gái Trung Quốc!'

10/01/2018 12:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - “Những tà áo dài truyền thống thướt tha và tôn được dáng cho tất cả phụ nữ dù béo hay gầy. Tôi thích những tà áo dài truyền thống dù có lúc vẫn thường dùng cả kiểu cách tân hiện đại” – nữ ca sĩ Ngọc Khuê chia sẻ.

“Nhưng tôi không thích áo dài mặc với váy. Cách đây 1 năm kiểu mắc áo dài vưới váy ngắn quá đầu gối đã rộ lên. Theo tìm hiểu của tôi đó là cách mặc của các cô gái Trung Quốc” – Ngọc Khuê giải thích.

Theo nữ ca sĩ, áo dài truyền thống hay cách tân hiện đại thì phải mặc với quần, hoặc nếu kết hợp với váy thì phải là váy dài chứ không phải là váy ngắn đến… đầu gối.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Khuê (thứ hai từ trái sang) và Khánh Linh (bìa phải) cùng hai NTK Eva Ly và Hà Minh Phúc
Nếu kết hợp với váy thì phải là váy dài chứ không phải là váy ngắn đến… đầu gối.
Ngọc Khuê và một mẫu thiết kế áo dài đã được "biến tấu"
Mặc áo dài với váy ngắn quá đầu là cách mặc của các cô gái... Trung Quốc
"Mặc áo dài với váy ngắn quá đầu gối là cách mặc của các cô gái... Trung Quốc" - Ngọc Khuê bày tỏ. Ảnh: Internet

"Mỗi dân tộc trên thế giới đều có một loại trang phục khác nhau, khi nhìn là chúng ta nhận biết họ thuộc quốc gia nào.. Người Việt Nam hãnh diện về văn hóa áo dài truyền thống, được trang trọng nâng lên ngôi vị Quốc phục, cũng có người gọi một cách hoa mỹ hơn: “chiếc áo dài quê hương”. Mỗi dân tộc trên thế giới đều có một loại trang phục khác nhau, khi nhìn là chúng ta nhận biết họ thuộc quốc gia nào” – Ngọc Khuê nói .

"Áo dài – trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, ôm sát cơ thể, có cổ cao hoặc tròn khít và dài khoảng ngang gối hoặc sát gót chân. Nó được xẻ ra ở hông, vừa quyến rũ lại vừa gợi cảm, vừa kín đáo nhưng vẫn biểu lộ đường nét duyên dáng của người phụ nữ. Ở đâu có phụ nữ Việt – ở đó có Áo dài Việt. Không đơn thuần là trang phục truyền thống, mà áo dài còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt. Nói cách khác, đó chính là “quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam"- nữ ca sĩ trẻ giãi bày với PV báo Thể thao & Văn hóa.

Ngọc Khuê vẫn thường mặc áo dài cách tân nhưng là mặc với quần
Ngọc Khuê chọn áo dài trong nhiều hoàn cảnh
Ngọc Khuê và chị gái tại một đám cưới. Nữ ca sĩ mặc áo dài cách tân, còn chị gái mặc kiểu truyền thống
Ngọc Khuê và chị gái tại một đám cưới. Nữ ca sĩ mặc áo dài cách tân, còn chị gái mặc kiểu truyền thống

Ngọc Khuê giải thích thêm: "Tôi rất yêu thích và thường lựa chọn áo dài truyền thống trong các sự kiện văn hoá hay lễ hội lớn...Những năm gần đây, áo dài được thời trang hóa với nhiều sự cách tân, kết hợp nét văn hóa dân tộc với yếu tố thời trang hiện đại, tạo nên nét riêng độc đáo của tà áo dân tộc trong các buổi trình diễn tuần lễ thời trang quốc tế và trong các cuộc thi hoa hậu trong và ngoài nước, các festival trang trọng và bề thế. Nhiều nhà thiết kế áo dài Việt Nam đã được biết đến trên thị trường quốc tế như: Đức Hùng, Lan Hương, Minh Hạnh, Sỹ Hoàng.. Tất cả đều góp phần làm rạng danh tên tuổi trang phục áo dài truyền thống – biểu tượng văn hóa của quốc gia Việt Nam".

(Còn tiếp)

Nở rộ 'áo dài cách tân': 'Mặc với quần soóc, quần tất bó là rất phản cảm'

Nở rộ 'áo dài cách tân': 'Mặc với quần soóc, quần tất bó là rất phản cảm'

"Không thể nói áo dài mặc với quần soóc hay quần tất bó, thậm chí có khi chỉ với nội y là sự “cách tân”. Đơn giản, nó là sự phối đồ một cách kém ý thức, rất phản cảm..."

Hoài An (Lược ghi). Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm