Nổ nhà máy và nổ ga ở Trung Quốc gây nhiều thương vong

19/09/2016 11:46 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Trung Quốc, ít nhất 6 công nhân đã thiệt mạng và một người mất tích sau một vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc nước này ngày 18/9.

Thiết bị hút bụi trong dây chuyền sản xuất xi măng của một công ty hóa chất đã phát nổ trong lúc 26 công nhân đang làm việc. Hai người tử vong tại chỗ và 12 người bị thương. 4 người không qua khỏi sau khi nhập viện. 8 người đang được điều trị và hiện trong tình trạng ổn định.

Công tác tìm kiếm người mất tích tiếp tục được triển khai. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Được biết, công ty trên hoạt động từ năm 2013, với công suất 2.500 tấn xi măng/ngày.

Chú thích ảnh
Khói và lửa bùng lên dữ dội tại nhà máy hóa chất Trung Quốc. Ảnh: CCTV News

Tại miền Đông Trung Quốc, ít nhất một người đã thiệt mạng và 5 người bị thương sau khi một vụ nổ ga làm rung chuyển khu chung cư tại tỉnh Giang Tô ngày 19/9.

Theo Cơ quan thông tin địa phương, sự việc trên xảy ra vào khảng 4h50 (giờ địa phương) tại tòa nhà hai tầng ở thành phố Vô Tích. Những người bị thương đã được nhập viện, trong khi một số người vẫn mắc kẹt bên trong tòa nhà. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc trên.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm