Nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ: Hàng chục nghìn người dân sơ tán

28/11/2019 08:26 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/11, nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu cư dân sinh sống tại 4 thị trấn thuộc bang Texas sơ tán khẩn cấp sau khi xảy ra vụ nổ tại một nhà máy hóa chất gây hỏa hoạn kéo dài suốt hơn 12 giờ.   

Nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ, nhiều người bị thương và mất tích

Nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ, nhiều người bị thương và mất tích

Nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa thành phố Chicago, Mỹ, ngày 4/5 cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy hóa chất ở bang Illinois, khiến 4 người bị thương và 3 người hiện chưa tìm thấy.

Giới chức hạt Jefferson đã yêu cầu người dân sinh sống trong vòng bán kính 6,4 km từ nhà máy hóa chất TPC Group ở thành phố Port Neches sơ tán. Ước tính khoảng 60.000 người tại Port Neches, Groves, Port Arthur và Nederland của bang Texas đã được yêu cầu di dời.   

Trước đó, rạng sáng 27/11 (giờ địa phương), nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở bang Texas của Mỹ, tạo ra hình một quả cầu lửa lớn bốc cao lên bầu trời. Vụ việc đã khiến 3 nhân viên nhà máy bị thương.

Chú thích ảnh
Khói bốc nghi ngút sau vụ nổ nhà máy hóa chất TPC Group ở Port Neches, bang Texas, Mỹ ngày 27/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Trên mạng xã hội nhanh chóng lan truyền những hình ảnh và video về vụ nổ. Một cư dân sống gần nhà máy cho biết nhiều mảnh kính vỡ rơi xuống đất và một phần trần nhà của người này đã bị sập sau vụ nổ.

Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm