Nổ lớn, phá vỡ lễ Giáng sinh ở thành phố mới giải phóng Aleppo

21/12/2016 09:24 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi lễ lớn xung quanh cây thông Noel ở Aleppo (Syria) đã bị phá vỡ bởi một vụ nổ cách đám đông vài mét.

“Chúng tôi đã thấy một chớp sáng cực lớn” – phóng viên Lizzie Phelan của đài RT quốc gia Nga, đang trực tiếp tại hiện trường cho biết: “Ít nhất một nửa số người ở quảng trường đã di tản ngay lập tức”.

Phelan còn nói rằng các nhân chứng không chắc chắn vụ nổ có phải do tên lửa hay do thiết bị bom hẹn giờ.

Vài giờ trước đó, tại quảng trường Azizieh phía tây Aleppo, vùng nằm trong quyền kiểm soát của chính phủ đã có lễ khánh thành cây thông Noel đầu tiên kể từ khi chiến tranh nổ ra ở thành phố này năm 2012.

Ban công của nhiều ngôi nhà xung quanh quảng trường được trang hoàng bởi cờ của Syria và Nga, cùng với sự có mặt của vài trăm thành viên Kitô giáo, thành phố từng là lớn nhất Syria đã khánh thành biểu tượng đầu tiên cho sự bình yên, sau khi Chính Phủ giành lại quyền kiểm soát đầu tháng 12.

Đã có một ban nhạc biểu diễn và nhiều người sử dụng chiếc điện thoại để ghi hình lại buổi lễ - một hình ảnh chưa từng thấy so với cuộc sống ở Apello nhiều năm qua.

Cùng với đó, chương trình di tản những phiến quân và cư dân không muốn sống dưới quyền kiểm soát của Chính Phủ do Liên Hợp Quốc giám sát trên toàn thành phố đã gần như hoàn tất.

Hiện trường vụ nổ

Tiến Đạt (theo RT)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm