Nổ lớn ở doanh trại quân đội Guinea Xích Đạo làm hơn 500 người thương vong

08/03/2021 08:18 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Kênh truyền hình nhà nước Guinea Xích Đạo TVGE đưa tin, chiều 7/3 đã xảy ra hàng loạt vụ nổ lớn tại doanh trại quân đội Nkoa Ntoma ở thủ đô kinh tế Bata của Guinea Xích Đạo, làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 500 người bị thương.   

Nổ lớn tại Somalia, hàng chục người thương vong

Nổ lớn tại Somalia, hàng chục người thương vong

Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra đêm 13/3 rạng sáng 14/3 (giờ Việt Nam) tại một khu chợ sầm uất ở quận Goof Gadud Burey, thuộc khu vực Vịnh ở miền Nam Somalia.

Tổng thống Teodoro Obiang của Guinea Xích Đạo tuyên bố trên truyền hình quốc gia rằng nguyên nhân các vụ nổ là do sự bất cẩn khi sử dụng chất nổ tại căn cứ Nkoa Ntoma.  

Chú thích ảnh
Hiện trường đổ nát sau loạt vụ nổ kinh hoàng tại doanh trại quân đội Nkoa Ntoma ở Bata, Guinea Xích Đạo ngày 7/3/2021. Ảnh: Novinky/TTXVN

Bộ Y tế nước này xác nhận trên tài khoản Twitter rằng thi thể của những nạn nhân xấu số đã được đưa tới các bệnh viện, trong khi những bị thương đang được chăm sóc y tế tại 3 bệnh viện địa phương. Bộ cũng gọi người dân tham gia hiến máu và khuyến khích các nhân viên y tế hỗ trợ tình nguyện.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm