Nổ lò hơi ở Thái Bình: 4 người chết, 15 người bị thương

30/10/2016 16:36 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc khoảng hơn 10h ngày 30/10, tại cơ sở chế biến hải sản xuất khẩu của một hộ gia đình ở thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã xảy ra vụ nổ lò hơi của dây chuyền chế biến hải sản khi đang hấp gion (một loại hải sản gần giống nhưng nhỏ hơn con hến).

Vụ việc khiến 2 người là bà Bùi Thị Luân, sinh năm 1965, trú tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và bà Lê Thị Búp, sinh năm 1964, trú tại xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tử vong tại chỗ. 15 người bị thương, 2 người may mắn thoát nạn.


Hiện trường vụ tai nạn nổ lò hơi (Ảnh: Xuân Tiến-TTXVN)

Chiều ngày 30/10, trong số 15 người bị thương từ vụ việc trên, 4 người đã nhập viện cấp cứu, điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, 11 người cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tuy nhiên, đến thời điểm này (15h ngày 30/10) , đã có thêm 2 người điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình là bà Trần Thị Bé, 50 tuổi, trú tại xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và bà Nguyễn Thị Chung, 58 tuổi, trú tại xã Thụy Hưng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình bị tử vong do sốc đa chấn thương quá nặng, nâng tổng số người thiệt hại lên đến con số 4 người.

2 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã xuất viện.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, cho đến thời điểm này, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân còn lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (7 người) và Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy (4 người) đã được kiểm soát, dần ổn định. Tuy nhiên còn phải theo dõi, điều trị với những phác đồ điều trị riêng. Danh tính những người bị thương này chưa được xác định cụ thể.

Theo nhiều người dân tại địa phương cho biết: Khi đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng nổ kinh hoàng, nhiều người hoảng sợ chạy ra ngoài thì phát hiện vụ nổ phát ra từ cơ sở chế biến hải sản trên.

Khi người dân tiếp cận hiện trường thì thấy cảnh tượng tan hoang, một ngôi nhà bị sập hoàn toàn, mái tôn của cơ sở bay sang các nhà xung quanh, nhiều tiếng khóc, la hét của người nhà và người bị thương. Vụ nổ đã khiến nhiều nhà dân bị ảnh hưởng bởi dư chấn vụ nổ.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ bắt nguồn từ việc nồi hơi trong dây chuyền chế biến hải sản của gia đình này phát nổ do áp suất quá lớn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, người dân đã tức tốc báo cáo lên chính quyền địa phương. Lực lượng cứu nạn, Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác cứu người và điều tra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ngay sau khi nắm bắt thông tin về tai nạn lao động thương tâm này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình Phạm Văn Dịu cùng đại diện nhiều sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân vụ việc, khắc phục hậu quả và đi thăm hỏi, động viên các gia đình, người thân có người thương vong trong vụ việc nêu trên.

Trước mắt, tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ mỗi thân nhân gia đình có người tử vong trong vụ việc trên 10 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

TTXVN/Hải An- Thu Hoài

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm