Nổ đường ống dẫn khí đốt tại Bangladesh gây nhiều thương vong

17/11/2019 22:09 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 32 người bị thương sau khi một đường ống dẫn khí đốt phát nổ tại thành phố cảng Chittagong của Bangladesh ngày 17/11.

Bão Bulbul làm hơn 40 người thiệt mạng và mất tích tại Bangladesh và Ấn Độ

Bão Bulbul làm hơn 40 người thiệt mạng và mất tích tại Bangladesh và Ấn Độ

Theo thông tin cập nhật ngày 10/11, bão nhiệt đới Bulbul đem theo mưa lớn và gió mạnh đã làm ít nhất 8 người thiệt mạng, 30 người bị thương và 36 ngư dân mất tích tại Bangladesh và Ấn Độ.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra trước một tòa nhà 5 tầng cũng khiến một số tường của tòa nhà bị sập. Những người bị thương, trong đó có 1 người bị bỏng và 1 người bị thương do tường nhà sập, đã được nhập viện. Số người thiệt mạng có thể tăng do một số người hiện trong tình trạng nguy kịch.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ đường ống dẫn khí đốt tại Chittagong, Bangladesh, ngày 17/11/2019. Ảnh: Reuters/ TTXVN

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Nhiều quan chức cho rằng vụ nổ xảy ra khả năng do rò rỉ khí đốt.

 

Các vụ tai nạn liên quan đến khí ga xảy ra khá thường xuyên tại Bangladesh do các đường ống dẫn cũng như bình khí không đạt chuẩn và quản lý lỏng lẻo.

Tháng trước, 7 người, trong đó có 6 trẻ, tử vong khi một bình khí được dùng để bơm bóng bay phát nổ tại thủ đô Dhaka.

Tháng 2 vừa qua, ít nhất 81 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy kinh hoàng xảy ra sau vụ nổ bình khí đốt cũng tại Dhaka.

Nguyễn Hằng - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm