Nổ đường ống dẫn khí đốt gây hỏa hoạn tại Ba Lan

15/11/2013 09:12 GMT+7 | Trong nước


Đã có ít 3 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ngày 14/11 tại miền Tây Ba Lan. Ngoài ra, hàng chục ngôi nhà đã bị phá hủy trong sự cố này.

Theo phát ngôn viên khu vực Poznan, ông Tomasz Stube, vụ nổ đã gây hỏa hoạn lớn tại làng Jankow Przygrodzki. Lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường, song phải hai giờ sau mới khống chế được ngọn. Ngoài thương vong về người và thiệt hại vật chất, vụ nổ còn khiến người dân khu vực hoảng loạn.
Quang cảnh vụ hỏa hoạn do nổ đường ống khí đốt tại miền Tây Ba Lan.

Điều tra sơ bộ cho biết nguyên nhân gây nổ là do đường ống bị rạn nứt dẫn đến rò rỉ khí gas. Các điều tra viên không loại trừ khả năng các công trình xây dựng đang thi công tại khu vực có đường ống chạy qua là nguyên nhân khiến đường ống bị rạn nứt.

Cùng ngày, một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt của công ty Chevron tại bang miền Tây Texas của Mỹ đã buộc người dân thị trấn Milford phải tạm thời sơ tán.

Truyền hình địa phương đã phát đi những hình ảnh về những cột khói khổng lồ và ngọn lửa dữ dội bốc lên từ địa điểm xảy ra vụ nổ trên một cánh đồng trống. Nữ phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát hạt Ellis Jo Ann Livingston cho biết văn phòng nhận được tin báo về vụ nổ của tập đoàn Chevron cùng đề nghị cảnh sát tiến hành sơ tán khẩn cấp người dân tại Milford để đảm bảo an toàn. Khoảng 200 trẻ em tại các trường học đã được sơ tán kịp thời. Hoạt động vận chuyển khí đốt qua đường ống này hiện đang tạm ngừng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm