Nổ điện thoại, nam bệnh nhân 14 tuổi nát bàn tay trái

05/12/2022 16:26 GMT+7 | Tin tức 24h

Chiều 5/11, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho một cháu trai bị nát bàn tay trái do điện thoại phát nổ.

Trước đó, ngày 4/12, một bệnh nhân nam (14 tuổi, Hải Dương) nhập Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng nát tay trái do nổ điện thoại.

Qua khai thác, người bệnh cho biết, trong quá trình sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ. Bệnh nhân được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Thái Hưng (Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình) cho biết, nam bệnh nhân bị nát bàn tay trái, vết thương dập nát da gan tay và cơ ô mô cái, sai hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, dập nát 5 ngón, nát hết phần mềm.

Nổ điện thoại, nam bệnh nhân 14 tuổi nát bàn tay trái - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng….

Theo bác sĩ Hưng, các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật. Vì vậy, bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Thái Hưng lưu ý, gần đây, nhiều vụ tai nạn xảy ra do nổ điện thoại khi chơi điện tử (game) trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt... Người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu; sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng; tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

 

An Ngọc/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm