Nissan sắp có bán tải mới đấu Ford Ranger: Thiết kế ăn điểm ngay từ concept

30/01/2023 14:07 GMT+7 | HighTech

Phân khúc bán tải thuần điện cỡ trung dự kiến sẽ dần hot lên vào nửa sau thập kỷ này.

Theo tờ Automotive News, Nissan sẽ sớm khai tử dòng xe bán tải cỡ lớn có tên Titan của mình dựa theo việc hãng không còn đả động gì tới xe hay thế hệ kế tiếp trong thời gian qua. Thay thế vào đó, Nissan sẽ bổ sung ngược một mẫu bán tải cỡ trung vào đội hình toàn cầu hiện tại.

Nissan sắp có bán tải mới đấu Ford Ranger: Thiết kế ăn điểm ngay từ concept - Ảnh 2.

Nissan Titan sẽ biến mất trong tương lai

Sân chơi nói trên trước đó thuộc về Nissan Navara và bản Bắc Mỹ có tên Frontier. Để tạo điểm khác biệt với 2 dòng tên trên, mẫu bán tải Nissan mới sẽ sử dụng hệ truyền động thuần điện. Về thiết kế, có khả năng concept có tên Surf-Out trong ảnh dưới có thể được chọn làm khung tổng thể.

Tên gọi mẫu bán tải Nissan có thể dùng lại dòng tên Frontier/Navara để làm phiên bản thuần điện của chúng nhưng cũng có thể thương hiệu Nhật sẽ tách đây làm một dòng xe riêng.

Concept Surf-Out có thể được tham khảo làm bán tải thuần điện cho Nissan trong tương lai - Ảnh: Nissan

Kế hoạch điện hóa của Nissan nhắm tới việc ra mắt hoàn chỉnh 23 dòng xe điện hóa trước 2030, trong đó 15 là xe thuần điện. Phân khúc bán tải trong thời gian qua đã tăng trưởng mạnh mẽ nhờ "dựa hơi" SUV khi sedan thất thế, đồng thời mảnh đất hứa hẹn rất màu mỡ có tên bán tải thuần điện cỡ trung vẫn chưa được khai thác nên Nissan hoàn toàn có cơ sở để nhắm vào phân khúc này.

Khi xe ra mắt dự kiến vào nửa sau thập kỷ này, có lẽ trên thị trường mới chỉ có duy nhất một mẫu bán tải cỡ trung tới từ Kia theo kế hoạch công bố sẵn của họ (ra mắt vào khoảng 2025). Một mẫu Ranger thuần điện cũng đã được xác nhận nhưng thời điểm ra mắt có thể là tới 2028.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm