Nintendo làm phim hoạt hình Super Mario với hãng phim Mỹ

02/02/2018 20:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty sản xuất trò chơi Nhật Bản Nintendo vừa mới cho biết sẽ cộng tác cùng xưởng phim Mỹ Illumination Entertainment - đơn vị đứng sau Despicable Me, Dr Seuss Minions - để sản xuất một bộ phim hoạt hình, lấy cảm hứng từ nhân vật Super Mario của họ.

Phim sẽ do Universal Pictures phân phối, chủ tịch và CEO công ty Tatsumi Kimishima nói trong buổi gặp mặt các nhà phân tích hôm thứ Năm.

Đây là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa nguồn doanh thu của Nintendo vì lợi nhuận của công ty chủ yếu dựa vào kinh doanh trò chơi điện tử console (máy console là máy tính tương tác xuất ra tín hiệu video qua các thiết bị hiển thị như TV, màn hình máy tính để hiển thị trò chơi).

Hôm thứ Tư, công ty thông báo họ đã đạt được lợi nhuận hoạt động quý III lớn nhất trong 8 năm nay nhờ vào trò chơi console Switch mới và cho biết thu nhập cuối năm có thể sẽ vượt xa ước tính ban đầu.

Chú thích ảnh
Super Mario là nhân vật quen thuộc của nhiều thế hệ người mê điện tử

Ông Kimishima nói hồi năm 2016 rằng, ông hy vọng Mario, Luigi và công chúa Peach sẽ trở thành bom tấn trên màn ảnh lớn. Và cơn “thèm khát” Super Mario hiện đang mãnh liệt hơn bao giờ hết.

“Nintendo và Illumination sẽ hợp tác để làm phim Mario, đồng sản xuất bởi Shigeru Miyamoto và Chris Meledandri” - Nintendo Mỹ chia sẻ trên Twitter.

Ngày ra mắt chính thức phim Mario chưa được quyết định. Tuy nhiên, dựa trên lịch trình hiện tại của Nintendo, thời gian sớm nhất để phim ra rạp có lẽ phải tới năm 2020.

Đây không phải lần đầu tiên Mario và Luigi xuất hiện trong một bộ phim. Năm 1993, một bộ phim người đóng, chuyển thể từ loạt trò chơi đã ra mắt công chúng nhưng không được giới phê bình chào đón.

10 phim hoạt hình đình đám 2017: Despicable Me, The Boss Baby, Coco...

10 phim hoạt hình đình đám 2017: Despicable Me, The Boss Baby, Coco...

2017 được coi là một năm thành công của dòng phim hoạt hình khi có rất nhiều bộ phim hay được ra mắt trước công chúng như Despicable Me 3, Coco, Loving Vincent...

Giả Bình (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm