(TT&VH) - “Chẳng có gì gọi là chắc chắn ở V.NB cả. Đến một người mới về năm này, giai đoạn 2 được cho đi mượn, sau đó là bán đứt cơ mà. Cố đô Hoa Lư giống như một trạm trung chuyển cầu thủ, không hơn không kém…”, một cựu cầu thủ, sau khi đã rời đất Ninh “buồn” tỏ ra thẳng thắn.
Đó là giai đoạn V.NB thay người như thay áo, dưới thời GĐĐH kiêm môi giới Trần Tiến Đại. Chả thế mà, bộ tứ cầu thủ Khánh Hòa ra Ninh Bình, một năm sau chỉ còn mỗi một. Trụ cột cỡ Sỹ Mạnh thậm chí đã được chuyển nhượng trọn gói cho Xuân Thành Quảng Nam (với giá gần 6 tỷ đồng/3 năm và Mạnh nhận 5 tỷ)…. Nhiều người tin rằng, thời thế sẽ khác, sau khi ông Đại quyết định vào Xuân Thành Hà Tĩnh lập nghiệp.
Nhưng, thực tế, tính cách của V.NB vẫn thế, không thể khác được. Nó cũng giống như ngày bầu Trường (Chủ tịch CLB Hoàng Mạnh Trường) gọi thủ thành của B.BD, Nguyễn Thế Anh, đến nhà riêng ở TP.HCM để bàn chuyện hợp đồng, song ông thậm chí còn không biết mặt cầu thủ này. Hay như chuyện phải chôn cất cẩn thận (thay vì làm thịt) 2 con dê đã bị ngộp thở mà chết, sau ngày V.NB làm lễ đăng quang – thăng hạng V-League 2009 đấy, cũng là ý của bầu Trường, là tính cách của đội bóng này.
Bộ đôi lãnh đạo
của V.NB sẽ chia tay nhau sau mùa giải này, nhưng cách làm bóng đá tại
đây chắc chắn vẫn không thay đổi.
Sẽ lại có khoảng chục người chuyển đi và hơn chục bản hợp đồng mới được đưa về. Đó là viễn cảnh, là tương lai gần của đội bóng này, mặc cho V.NB có thể sẽ phải rớt hạng.
Sau Trần Tiến Đại, HLV trưởng Lê Thụy Hải nhiều khả năng sẽ rũ áo ra đi, khi mục tiêu tốp 5 đang trên đà phá sản. Ông Hải “lơ” hẳn phải là người hiểu chuyện, bởi ở V.NB, các giá trị cơ bản với nghề là thứ xa xỉ. Ở đây, ông chủ và tay chân của ông, vẫn thích làm bóng đá theo kiểu ngẫu hứng. Không có điều gì là vĩnh cửu cả, càng khi nó là một bản hợp đồng (dù đắt giá đến mấy).
Ngẫm cho cùng, nghề chính của ông Trần Tiến Đại không phải là GĐĐH hay một chức danh đại loại thế, mà là môi giới. Việc cựu cầu thủ Công an TP.HCM này chủ động tìm một bến đỗ mới không nói lên điều gì. Ở Hà Tĩnh, ông Đại vẫn có thể ngó qua tình hình đi - ở tại đất Ninh Bình kề cận. “Cò” Đại vẫn sẽ thao túng thị trường chuyển nhượng như từng thấy, mà không cần phải ở Hoa Lư, nơi vốn không có các chuyến bay trực tiếp quốc nội và quốc ngoại, một bất lợi rất rõ cho nghề này.
Sự thoái lui của Trần Tiến Đại vì thế không được đánh giá cao như trường hợp của Lê Thụy Hải. Ông Hải “lơ” có thể sẽ thành công ở mùa giải tới, khi V.NB tiếp tục đem về những cầu thủ có chất lượng (như hồi ở B.BD), nhưng ông không muốn đánh đổi. Nghiệp HLV, dù hệ số an toàn là cực thấp, cũng sẽ không bao giờ giống một canh bạc. Vả lại, Hải “lơ” lại là HLV có thương hiệu.
Đã nhận được những lời đề nghị, nên khả năng ra đi của Xuân Luân và Tấn Điền là rất lớn. Chính ông Hải đã tiến cử Tấn Điền, một trong những cầu thủ có năng lực bậc nhất ở V.NB và thực tế, luôn đá chính từ 2 năm qua, cho Navibank.SG (nơi mà ông bạn già Mai Đức Chung đang còn làm cơ trưởng) là một bằng chứng cho thấy, tất cả đã sẵn sàng cho một cuộc tháo chạy. Đất Ninh Bình kém vui rồi, dù về đây, chuyện tiền bạc không phải nghĩ. Cầu thủ, cả Tây lẫn ta, đang hướng về đất ăn chơi, nơi họ có dư những lựa chọn cho việc relax mỗi dịp cuối tuần.
Nếu không có gì bất ngờ, quân số 24 cầu thủ của V.NB ở V-League 2010, sẽ rút xuống còn một nửa, ở mùa giải kế tiếp. Và để đảm bảo về số lượng cho các buổi chia đôi đội hình đá tập, V.NB sẽ phải tiếp tục nhập khẩu về bằng với số cầu thủ sẽ ra đi. Với giá sàn trên thị trường chuyển nhượng bây giờ, nó sẽ ngốn trên dưới 50 tỷ đồng, giống như số tiền mà bầu Trường đã chi ra hồi đầu mùa giải 2010, cho việc tuyển quân, mua tướng.
Thế mới là V.NB, đội bóng đắt nhất V-League 2010, dựa trên các bản hợp đồng.
Sự kiện võ tổng hợp (MMA) LION Championship 27 diễn ra tối 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đã khép lại với những trận đấu kịch tính, trong đó Lý Văn Huỳnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh khi giành chiến thắng knockout trước Đỗ Thành Chương để lần thứ ba ghi tên mình vào trận tranh đai vô địch hạng 77kg.
Tối 11/10, Em xinh say hi Concert - Vạn vật đến từ em đã diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, tiếp nối thành công của đêm diễn đầu tiên ở TP.HCM.
Tối 11/10, trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội 2025, chương trình đấu giá thiện nguyện đã thu hút sự tham gia tích cực của giới nghệ sĩ, doanh nhân và công chúng, nhằm ủng hộ đồng bào vùng lũ.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 xác định một trong 3 đột phá quan trọng nhất để hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ là phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trở thành động lực chủ yếu.
Sau hơn ba tháng triển khai, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đang vận hành thông suốt, hiệu lực, hiệu quả hơn, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ. Sự đổi mới mạnh mẽ của nền hành chính tinh gọn, hiện đại này đang tạo nên khí thế mới, khẳng định chặng đường mới đang ngày càng tốt hơn.
Sáng 12/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Giữa guồng quay đô thị hóa mạnh mẽ, Hà Nội vẫn kiên định giữ gìn bản sắc ngàn năm - coi văn hóa là nền tảng tinh thần, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi quyết sách phát triển.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.
Ngày 11/10 tại Hà Nội, Công ty TNHH Vantive Việt Nam Healthcare tách ra từ Baxter Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành doanh nghiệp độc lập chuyên về liệu pháp điều trị các cơ quan trọng yếu, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc thận.
Link xem trực tiếp Thanh Thúy - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp Thanh Thúy thi đấu ở trận Gunma Green Wings vs Queenseis Karu thuộc vòng 1 giải vô địch bóng chuyền nữ Nhật Bản.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.