Ninh Bình tận dụng tối đa 'Kong: Skull Island' để quảng bá du lịch

10/03/2017 11:43 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim 'bom tấn' Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) được khởi chiếu trên thế giới từ đầu tháng 3/2017 đã thu hút lượng lớn khán giả hâm mộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Ngày 10/3, bộ phim được khởi chiếu tại Việt Nam. Đặc biệt, trong bộ phim có nhiều cảnh quay tại các điểm du lịch của Ninh Bình như Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Vân Long... Đây sẽ là cơ hội quảng bá du lịch Ninh Bình đến với khán giả trong và ngoài nước.

Theo ông Hoàng Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, cách đây một năm, đoàn phim Kong: Đảo đầu lâu đã đặt vấn đề quay một số cảnh của bộ phim tại Ninh Bình và chọn Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Vân Long là những nơi ghi hình chính. Nắm bắt cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Ninh Bình, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu các sở, ngành hữu quan, các doanh nghiệp quản lý, khai thác các điểm du lịch được chọn để quay phim tạo điều kiện tối đa cho hoạt động của đoàn làm phim thực hiện ghi hình theo kế hoạch.


Ninh Bình được xuất hiện với thời lượng khá dài trong phim "Kong: Skull Island"

Lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình hi vọng sau khi bộ phim được công chiếu sẽ tạo sức lan tỏa về hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng, đặc biệt là những nơi được chọn để ghi hình của bộ phim.

Thời gian tới, ngành du lịch tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục quảng bá, xúc tiến du lịch và đưa các sản phẩm du lịch gắn với các điểm quay bộ phim Kong: Đảo đầu lâu vào phục vụ du khách. Bên cạnh đó, Sở Du lịch Ninh Bình sẽ phối hợp với doanh nghiệp Xuân Trường là đơn vị quản lý trực tiếp Quần thể danh thắng Tràng An dựng lại mô hình một góc trường quay tại Quần thể danh thắng Tràng An để giới thiệu với du khách về địa điểm đoàn làm phim đã quay.

Ngày 27/2/2016, đoàn làm phim Kong: Đảo đầu lâu chính thức bấm máy tại Ninh Bình và ghi hình đến hết ngày 15/3/2016. Thời điểm đoàn phim quay tại tại Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Năm 2016, tỉnh Ninh Bình đón 6,5 triệu lượt khách tới tham quan; riêng 2 tháng đầu năm 2017, tỉnh Ninh Bình đã đón 2,2 triệu lượt khách trong nước và quốc tế (tăng 25% so với cùng kỳ năm 2016), trong đó phần lớn du khách đến tham quan Quần thể danh thắng Tràng An, chùa Bái Đính, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động...

TTXVN/Đức Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm