NÍN THỞ: Phi công Su-24 Nga còn sống sót đang bị ráo riết truy lùng

24/11/2015 23:16 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhóm phiến quân đang ráo riết tìm kiếm tung tích của 1 viên phi công nhảy dù khỏi chiếc máy bay Su-24 của Nga, trong khi phi công còn lại được xác nhận đã chết.

Hãng tin AFP cho hay, viên phi công đầu tiên đã bị lực lượng đối lập bắn chết khi đang nhảy dù khỏi chiếc máy bay.

Một số đoạn video xuất hiện trên các trang web truyền thông xã hội cho thấy thi thể viên phi công đã chết bị các phần tử nổi loạn của nhiều phe cánh khác nhau vây quanh. Trong đoạn video là cảnh một người đàn ông mặc quân phục với cơ thể đầy máu. Cũng có thể nghe thấy các phiến quân bàn tán rằng "phi công Nga", "phi công Nga". Tuy nhiên, nơi đoạn phim được quay cũng như nguồn gốc của nó vẫn chưa được xác định chính xác.

VIDEO: Phi công SU-24 Nga bị xả súng bắn chết trước khi tiếp đất?

VIDEO: Phi công SU-24 Nga bị xả súng bắn chết trước khi tiếp đất?

Nhưng cảnh quay tiếp theo khiến nhiều người phải rùng mình khi có nhiều tay súng từ dưới mặt đất đã chĩa súng và vãi đạn liên hồi về phía viên phi công đang chuẩn bị tiếp đất.


Fadi Ahmed, phát ngôn viên của nhóm phiến quân Mặt trận Ven biển Thứ nhất (First Coastal Front), cho biết "viên phi công Nga này đã bị giết bằng súng khi hạ cánh bằng dù" trong khu vực Jabal, tỉnh Latakia.


Một hình ảnh nghi là của viên phi công đã chết (trái) đang được lan truyền trên mạng. Ảnh: Telegraph

"Nhóm phiến quân Lữ đoàn 10 (10th Brigade) đã chuyển thi thể của người này về đại bản doanh của mình tại địa phương" - Omar Jablawi, một nhà hoạt động truyền thông khai thác nguồn tin từ các nhóm phiến quân trong khu vực, cho biết, nhưng từ chối chỉ rõ địa điểm cụ thể của nơi này.

Các nguồn tin cho biết thêm, các tay súng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm viên phi công thứ 2 của máy bay Su-24 bị bắn rơi.

Duy An
Theo NDTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm