Nigeria: Phiến quân phục kích sát hại nhiều binh sĩ và dân thường

26/05/2019 08:34 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/5, lực lượng phiến quân Hồi giáo đã sát hại ít nhất 25 binh sĩ và một số dân thường trong một cuộc phục kích ở khu vực Đông Bắc Nigeria. Đây là vụ tấn công đẫm máu thứ hai xảy ra tại quốc gia châu Phi này trong vòng một tuần qua.

Người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới bước vào lễ Ramadan

Người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới bước vào lễ Ramadan

Hơn 1 tỷ tín đồ Hồi giáo trên thế giới, chiếm khoảng 25% dân số toàn cầu, đã chính thức bước vào tháng lễ Ramadan, tháng linh thiêng nhất theo lịch Hồi giáo.

Một số nguồn tin an ninh cho biết các tay súng phiến quân đã nổ súng tấn công các binh sĩ khi đang hộ tống người dân đi sơ tán từ một ngôi làng ở bang Borno, nơi Boko Haram và nhiều nhóm phiến quân khác đã hiện diện trong một thập kỷ qua.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ tấn công ở Maiduguri, Nigeria. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin cho biết: “Lực lượng phiến quân đã phục kích và bao vây các phương tiện của cả binh sĩ Nigeria và dân thường rồi nổ súng nhằm vào họ”. Theo nguồn tin này, hai bên đã đọ súng khoảng vài phút trước khi các tay súng Boko Haram giành thế áp đảo. Một nguồn tin khác cho biết quân đội Nigeria tiến hành sơ tán người dân để chuẩn bị cho chiến dịch quân sự chống lại lực lượng Boko Haram. Đoàn sơ tán có khoảng 50 xe các loại.

Trước đó, ngày 22/5, chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Tây Phi thừa nhận đã tiến hành một cuộc đột kích tại Nigeria hôm 20/5, sát hại 20 binh sĩ của quân đội nước này. Nhóm này cũng đăng tải một đoạn video ghi hình hành quyết 9 binh sĩ khác. 

Ngọc Biên - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm