Nigeria: Hơn 25.000 người bị giam giữ trong các 'trại nô lệ' ở Libya

20/12/2017 17:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo ngày 20/12 của Cơ quan quốc gia về Ngăn chặn Buôn người (NAPTIP) của Nigeria, cho biết hơn 25.000 người dân nước này đang bị giam giữ như nô lệ hoặc bị ép buộc bán dâm trong các trại tị nạn ở Libya.

Theo Tổng giám đốc NAPTIP, bà Julie Okah-Donli, hiện chỉ mới có khoảng 5.000 nạn nhân Nigeria được hồi hương với sự trợ giúp của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Liên minh châu Âu (EU).

Sự "hồi sinh" gần đây của nạn buôn bán nô lệ tại quốc gia này là đáng báo động và đòi hỏi sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Cũng theo bà Okah-Donli, Nigeria sẽ liên tục nêu vấn đề buôn bán người trong các diễn đàn quốc tế và tăng cường các hoạt động chống di cư trái phép.

Tuyên bố trên của người đứng đầu NAPTIP được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Nigeria hồi đầu tháng này tuyên bố rằng đã xác định được gần 2.800 công dân bị giam giữ tại các trại tị nạn ở Libya trong điều kiện cực kỳ tồi tệ, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục giúp người tị nạn nước này sớm hồi hương thông qua Đại sứ quán Nigeria tại Libya cũng như tiếp tục làm việc với Chính phủ Libya và những bên liên quan khác để bảo vệ người di cư.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm