Nicole Kidman đoạt giải xuất sắc của làng kịch London

23/11/2015 14:53 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Lễ trao giải Kịch nghệ ở London vừa diễn ra vào tối hôm 22/11, Nicole Kidman đã được xướng tên là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, với vai diễn một nhà nghiên cứu gien DNA trong vở kịch Photograph 51 (Bức ảnh 51).

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, người bắt đầu gắn bó với sân khấu kịch London từ năm 1998, đã giành được những lời khen ngợi không ngớt cho vai diễn Rosalind Franklin. Ngoài đời thực, việc sử dụng thiết bị chụp X-quang của bà đã góp phần giúp phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của gene di truyền.


Nữ diễn viên Nicole Kidman tại Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ trên thế giới hồi tháng 10 năm nay. Ảnh: Channel News Asia

James McAvoy giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với sự trở lại tại vở The Ruling Class (Lớp học quyền lực). Trong khi đó, Imelda Staunton, người vào vai Momma Rose trong vở Gypsy, đã nhận giải vai diễn xuất sắc nhất ở thể loại nhạc kịch.

Ở các hạng mục khác, giải Vở kịch hay nhất đã thuộc về The Motherf**ker with the Hat của Stephen Adly Guirgis và giải Đạo diễn xuất sắc nhất được trao cho Robert Icke khi tái hiện lại vở kịch Oresteia của Aeschylus.

Giải thưởng Thiết kế xuất sắc thuộc về Anna Fleischle với vở Hangmen, trong khi Molly Davies nhận được giải Nhà biên kịch triển vọng cho vở God Bless the Child (Chúa phù hộ đứa trẻ).

David Moorst đã giành giải Tài năng triển vọng khi tham gia vở Violence and Son (Bạo lực và đứa con trai), trong khi giải Gương mặt mới cho thể loại nhạc kịch thuộc về Gemma Arterton, với màn thể hiện ấn tượng trong vở nhạc kịch đầu tay của mình mang tên Made in Dagenham (Của Dagenham).

Lễ trao giải Kịch nghệ London được tổ chức thường niên kể từ năm 1955, nhằm tôn vinh những cống hiến nổi bật trong ngành sân khấu kịch nước Anh.

K.Chi
Theo Channel News Asia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm