Nick Vujicic cùng gia đình trở lại Việt Nam trong tháng 5

02/04/2014 13:21 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Chàng trai không chân không tay kỳ diệu nhất hành tinh - Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam và tham gia với vai trò khách mời đặc biệt trong các đêm Gala tại TPHCM và Hà Nội.

Đây là thông tin do BTC chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt cho biết trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay 2/4 tại Hà Nội.

Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Phú Thọ (TP HCM) vào ngày 21/5 và tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 24/5.

Đặc biệt, lần này, Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam cùng gia đình. “Chúng ta sẽ được nghe cha mẹ, những người thân của Nick Vujicic kể về tuổi thơ, quá trình lớn lên và vươn lên trong cuộc sống của anh" – ông Lê Phụng Hào - Trưởng ban tổ chức chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt chia sẻ cùng báo giới.


Nick Vujicic xúc động khi giao lưu với bé Linh Chi 8 tuổi, người đồng cảnh ngộ trong lần đầu tiên đến Việt Nam diễn thuyết, tháng 5/2013.

Trong chương trình gala tổng kết tại TP HCM, BTC sẽ công bố danh sách 20 tấm gương nghị lực đã vượt lên hoàn cảnh éo le, có những đóng góp tích cực cho xã hội. Mỗi người sẽ nhận nhận hỗ trợ 30 triệu đồng.

Ngoài ra, BTC sẽ công bố danh sách 16 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi viết Gương nghị lực phi thường (từ ngày 21/5/2013-31/1/2014, thu hút gần 2.000 bài dự thi) trên Báo Thanh niên trong đêm gala tổng kết này.

Chương trình do đạo diễn Phạm Hoàng Nam làm tổng đạo diễn với mong muốn giáo dục lý tưởng sống tốt đẹp cho giới trẻ bằng việc mang đến những câu chuyện có thật, đầy cảm động của những tấm gương giàu nghị lực đã vượt qua nghịch cảnh để trở thành những tấm gương điển hình trong xã hội.

Nick Vujicic không có cả tay lẫn chân ngay từ khi sinh ra (4/12/1982). Sau 2 lần tự tử không thành, Nick đã vươn lên trở thành biểu tượng của ý chí, nghị lực con người. Nick Vujicic đã có cuộc sống không biên giới qua 47 quốc gia diễn thuyết, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về niềm tin yêu cuộc sống.

Hoa Chanh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm