(TT&VH) - Phóng viên ảnh chiến trường nổi tiếng gốc Việt, Nick Ut đã trở lại Hà Nội để tham gia giảng dạy khóa đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ ảnh báo chí do Canon, Vietnamnet và Quỹ tưởng niệm báo chí Đông Dương (IMMF) đồng tổ chức.
Sau 2 vòng tuyển chọn, 25 phóng viên ảnh Việt Nam sẽ tham gia vào khóa huấn luyện chuyên sâu kéo dài 8 ngày dưới sự hướng dẫn của những phóng viên ảnh hàng đầu thế giới. Chủ đề của khóa học lần này là “Ảnh báo chí: Báo in và báo điện tử”, bao gồm 6 lĩnh vực chính của ảnh báo chí là: Tin hàng ngày/ Thời sự; Doanh nghiệp/ Sự phát triển kinh tế; Văn hóa/ Nghệ thuật; Thể thao; Thời trang/ Người nổi tiếng và ảnh Chân dung/ Phong cảnh/ Kiến trúc.
Nick Út (đứng giữa) trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày hôm qua.
Tham gia giảng dạy khóa học, ngoài Nick Ut - phóng viên ảnh của hãng AP, nổi tiếng với bức ảnh Kim Phúc đoạt giải Pulitzer năm 1973 - thì còn có một phóng viên chiến trường cũng rất nổi tiếng khác là Tim Page, cựu phóng viên của UPI. Tim chính là đồng tác giả của cuốn sách ảnh “Requiem” (Hồi niệm) nổi tiếng, được triển lãm liên tục tại Việt Nam cũng như ở nhiều nơi trên thế giới. Qua chương trình này, ông còn muốn lập một đài tưởng niệm các phóng viên ảnh đã hy sinh ở chiến trường Đông Dương.
Đây là lần thứ 4 khóa học này được tổ chức tại Việt Nam, do Canon tài trợ. Phát biểu tại buổi họp báo ngày hôm qua, Nick nói đùa rằng, khi mới bắt đầu cầm máy và theo nghiệp phóng viên ảnh, ông đã sử dụng máy Canon. Và cho tới ngày nay, khi chụp cảnh cô đào Paris Hilton đi tù, ông vẫn sử dụng hiệu máy này!
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1417/QĐ-TTg ngày 30/6/2025 thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và phân cấp, phân quyền.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1404/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Đà Nẵng, tối 30/6, tại bờ sông Hàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và trình diễn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng - Bay cao cùng đất nước".
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án và lộ trình chi tiết phương tiện đưa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu đến Trung tâm hành chính TP. Hồ Chí Minh và ngược lại sau khi hợp nhất, áp dụng từ ngày 1/7.
Ngày khai mạc Wimbledon 2025 đã chứng kiến cú sốc lớn khi hạt giống số 9 Daniil Medvedev bị loại ngay 1, còn Stefanos Tsitsipas (24) phải bỏ cuộc vì chấn thương. Trong khi đó, tay vợt gốc Việt Learner Tien đã mở màn suôn sẻ.
Các nhà khoa học tại Viện Weizmann của nước này vừa công bố phát hiện mang tính đột phá. Theo đó, chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, có thể giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (leukemia), có tiềm năng thay thế thủ thuật xâm lấn lấy mẫu tủy xương trong chẩn đoán hiện nay.
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì Hội nghị.
Dù bị dẫn 2-0, Việt Nam All Stars đã lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Các huyền thoại MU 3-2. Người hùng của trận đấu là tiền đạo Văn Quyết, một biểu tượng ở sân Hàng Đẫy.
Khi bộ phim "Thám tử Kiên" làm mưa gió phòng vé thời gian qua, cũng là lúc tên tuổi NSND Mỹ Uyên tái xuất liên tục trên truyền thông. Cô đảm nhiệm vai thứ, hoặc gọi thẳng là vai phụ, nhưng là một vai phụ có đất diễn và có… hành động.
Chiều 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm hai Bí thư Tỉnh uỷ làm cán bộ cấp Thứ trưởng.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 1/7.
Với thất bại 0-3 (19-25, 19-25, 14-25) trước CLB Korabelka - đội bóng vô địch Nga 2 mùa liên tiếp - U21 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng VTV Cup 2025 với 3 trận toàn thua.
“Hãy để mỗi ngày làm việc là một ngày kiến tạo. Hãy để mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận đổi mới. Hãy để tinh thần cách mạng tấn công mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo, thấm đẫm hồn dân tộc trong từng hành động, từng quyết sách và từng bước phát triển đi lên”.
Ngày 30/6, Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 79/2024/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, có hiệu lực ngay từ ngày 1/7/2025.