Nicaragua tuyên bố quốc tang 9 ngày Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

27/11/2016 14:46 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 26/11, Chính phủ Nicaragua đã ra sắc lệnh quốc tang trong 9 ngày để tưởng nhớ Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro, người được coi như một người anh thân yêu của cuộc Cách mạng Sandino ở Nicaragua.

Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega và Phó Tổng thống Rosario Murillo đã gửi lời chia buồn tới nhân dân Cuba và khẳng định tình anh em, tình đoàn kết của chính phủ và nhân dân Nicaragua đối với Cuba.


Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega và Lãnh tụ Cuba Fidel Castro (phải) trong một hội nghị ở Harare, Zimbabwe ngày 4/9/1986. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong điện chia buồn gửi tới Chủ tịch Cuba Raul Castro và nhân dân Cuba bởi sự ra đi của Lãnh tụ Fidel Castro, Phó Tổng thống Rosario Murillo nhấn mạnh: “Trái tim của cách mạng châu Mỹ đang tan vỡ vì nỗi đau, nhưng sẽ không ngừng đập để tiếp tục đấu tranh và giành thắng lợi cùng với vị Lãnh tụ Cách mạng bất tử Fidel Castro”.

Cùng ngày, tại Hội trường Nhà hát Rubén Darío ở thủ đô Managua, hàng nghìn người dân Nicaragua và Cuba sinh sống và làm việc tại Nicaragua đã tổ chức lễ tưởng niệm vị Lãnh tụ kính yêu Fidel Castro và mở sổ tang.

TTXVN


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm