Những tướng Liên Quân mang nghịch lý: Đã sát thương cao lại chống chịu khoẻ

20/12/2022 15:20 GMT+7 | Games-Esport

Đa phần các vị tướng có thể sở hữu khả năng này đều là đấu sĩ.

Trong Liên Quân, việc một vị tướng toàn diện công thủ là rất khó, bởi lẽ như vậy sẽ rất mất cân bằng. Tuy nhiên vẫn có nhiều chất tướng rất khỏe ở khả năng chống chịu và thích hợp để lên nhiều trang bị sát thương. Vậy đâu là những vị tướng đặc biệt này của Liên Quân?

Amily

Sở hữu chất tướng chống chịu khỏe từ sớm, có sát thương, hồi phục mạnh... Amily thường được game thủ sử dụng để đi đường Caesar, đi rừng hoặc đôi khi là trợ thủ để tận dụng chất tướng khỏe tự nhiên của cô nàng. Thế nhưng bạn đã thử sức với Amily full sát thương chưa?

Nếu chơi Amily toàn đồ sát thương, những cú đá của vị tướng này sẽ cực kỳ đau với thương khủng, sốc chết chủ lực đối thủ chỉ trong tích tắc cùng chiêu cuối tăng cực nhiều chỉ số. Điều này có được chính là nhờ nội tại Đơn Đả Độc Cước tăng thêm rất nhiều sát thương lên các vị trí đơn mục tiêu. Tuy nhiên điểm yếu sẽ là khả năng chống chịu bị giảm đi khá nhiều và Amily sẽ dễ bị bắt vào hơn so với lối chơi truyền thống là semi-tank hay thuần chống chịu.

Những tướng Liên Quân mang nghịch lý: Đã sát thương cao lại chống chịu khoẻ - Ảnh 1.

Omen

Giảm sát thương gánh chịu từ mọi nguồn lên đến 70% nhờ chiêu 2 Sát Niệm, tất nhiên không còn nghi ngờ gì nữa về khả năng phòng thủ của Omen. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, nội tại Sát Khí còn cho Omen rất nhiều tốc đánh và cả sát thương chuẩn. Do đó dù lên full phòng thủ thì khả năng gây sát thương của Omen cũng không hề nhỏ. 

Còn khi Omen đã lên nhiều sát thương thì lượng sát thương ấy còn mạnh hơn rất nhiều. Đã từng có thời điểm vị tướng này đứng số 1 meta với khả năng công thủ toàn diện. Giảm sát thương khủng khiếp và sẵn sàng cân 2-3 đối thủ mọi lúc mọi nơi. 

Những tướng Liên Quân mang nghịch lý: Đã sát thương cao lại chống chịu khoẻ - Ảnh 2.

Dextra

Dextra full sát thương từng là một thế lực ở mùa 18 và được không ít game thủ, tuyển thủ hàng đầu của Liên Quân Việt như Lai Bâng, ADC... sử dụng. Hiện tại, đây không còn là vị tướng nằm trong meta nhưng vẫn có thể sử dụng ổn và có thể phát huy sức mạnh bất ngờ nếu chơi tốt.

Là vị tướng đấu sĩ/ đỡ đòn với khả năng hồi máu bá đạo "siêu trâu bò" nên ban đầu nhiều game thủ vẫn lên trang bị theo lối chống chịu cho Dextra. Tuy nhiên với lối lên đồ thiên hướng full sát thương lại có Dextra sẽ có sức càn lướt cực khó chịu cùng chiêu cuối càng bị đánh càng hồi nhiều máu. Nhưng đáng chú ý nhất chính là khả năng sốc sát thương, bắt chủ lực của Dextra cũng rất ổn và chỉ cần 1 combo là đủ để tiễn chủ lực địch lên bảng đếm số.

Những tướng Liên Quân mang nghịch lý: Đã sát thương cao lại chống chịu khoẻ - Ảnh 3.

Gildur

Gildur "full phép" chắc chắn là một trong những đặc sản rank Việt mà ai ai cũng biết. Cho đến hiện tại, Gildur vẫn tỏ ra khá phù hợp ở vai trò trợ thủ với khả năng khống chế, cấu rỉa tầm xa. Chưa hết, vị tướng này đặc biệt mạnh trong combat tổng nhờ chiêu cuối khống chế diện rộng.

Gildur vừa trâu vừa gây sát thương khỏe chính là nhờ khả năng tạo giáp ảo liên tục từ nội tại. Càng có nhiều công phép thì lượng giáp ảo càng lớn nên đồng nghĩa khả năng chống chịu cũng tăng lên. Còn khả năng gây sát thương của Gildur hẳn nhiều người đã biết. Càng về cuối trận thì hắn càng khỏe với những lần chiêu 2 Vụ nổ vàng gây rất nhiều sát thương từ tầm xa. Dù vậy, Gildur có một điểm yếu chí mạng là rất cần trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh. Do đó, nếu muốn đánh bại hắn cần phải áp đảo mạnh mẽ từ sớm.  

Những tướng Liên Quân mang nghịch lý: Đã sát thương cao lại chống chịu khoẻ - Ảnh 4.

 

Kenttt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm