Những tượng đài làng game khi bước lên di động: Số ít này thành công, phần lớn là thất bại

24/12/2022 10:10 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Minh chứng là, không phải cứ trò chơi nào thành công khi được chuyển sang di động cũng sẽ làm được điều tương tự.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là hai minh chứng rõ rệt cho giá trị của thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ tại thị trường Việt Nam. Từ phiên bản ra mắt năm 2016 tới 2021 đều đạt được những thành tựu rực rỡ. Một phần bởi sức hút của bốn chữ Võ Lâm Truyền Kỳ, một phần vì chất lượng của hai trò chơi này thực sự khiến người chơi cảm thấy hài lòng.

Những tượng đài làng game khi bước lên di động: Số ít này thành công, phần lớn là thất bại - Ảnh 1.


Đánh giá: Thành công

Boom M

Nếu như Boom Online được xem là một trong số những tượng đài của làng game Việt, gắn liền với thanh xuân của thế hệ 9x thì Boom M lại không đạt được những thành tựu như vậy. Phiên bản di động của trò chơi này không được phát hành bởi VNG và có lẽ cũng không phù hợp với thị hiếu của người chơi hiện tại.

Những tượng đài làng game khi bước lên di động: Số ít này thành công, phần lớn là thất bại - Ảnh 2.


Đánh giá: Thất bại

Gunbound Mobile và series MU Online Mobile

Hai tựa game online đầu tiên đến với game thủ Việt giai đoạn những năm đầu thập niên 2000 đều chưa thành công khi chuyển lên di động. Với trường hợp của Gunbound Mobile thì có vẻ như thế hệ người chơi ngày xưa không còn quá mặn mà với phiên bản di động. Với dòng game MU Mobile thì do có quá nhiều phiên bản cả chính chủ lẫn game lậu được phát hành với tiêu chí “muối xổi” nên loạt game này không nhận được cảm tình từ phía game thủ.

Những tượng đài làng game khi bước lên di động: Số ít này thành công, phần lớn là thất bại - Ảnh 3.


Đánh giá: Thất bại

Crossfire Legends

Crossfire Legends có một sự khởi đầu mỹ mãn khi trở thành một trong số những trò chơi Esports nổi bật giai đoạn đầu năm 2017. Tuy nhiên, một loạt sự cố liên quan đến hack và mất cân bằng trong game đã khiến trò chơi này bị người chơi quay lưng.

Những tượng đài làng game khi bước lên di động: Số ít này thành công, phần lớn là thất bại - Ảnh 4.


Đánh giá: Thất bại

Niềm hy vọng mang tên Kiếm Thế Origin

Nếu như Kiếm Thế Mobile trước đây khiến người chơi cảm thấy lạ lẫm với đồ họa 3D thì Kiếm Thế Origin được cho là sẽ xây dựng nguyên bản giá trị của phiên bản 2009 lên di động. Đó là lý do mà người chơi đang rất kỳ vọng vào trò chơi này, giống như những gì mà Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã mang lại vào giai đoạn 2020 – 2021. 


Những tượng đài làng game khi bước lên di động: Số ít này thành công, phần lớn là thất bại - Ảnh 5.


Nhiều game thủ thế hệ 8x và 9x kỳ vọng rằng, thanh xuân của họ sẽ được rực cháy một lần nữa với Kiếm Thế Origin. Hiện tại, trò chơi này vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị thử nghiệm và chưa xác định ngày phát hành chính thức.

Bảo Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm