Những tình yêu lâu dài thường chẳng đi đến đâu

26/11/2017 18:37 GMT+7 | Giải trí của GCO

(Thethaovanhoa.vn) - Đừng vội vàng ngưỡng mộ những tình yêu kéo dài đến mấy năm trời. Yêu nhau lâu hay ngắn không quan trọng bằng cái kết có trọn vẹn hay không.

Mọi người thường cho rằng những cặp đôi yêu nhau lâu dài thì sẽ gắn bó và có cái kết “happy ending”. Nhưng thực tế thì những đôi yêu nhau lâu đến được với nhau là rất ít.

Bởi lẽ tình yêu cũng có thời điểm, khi thời điểm đã qua thì giữa hai người sẽ chẳng thể tiếp tục. Càng yêu nhau lâu người ta lại càng có nhiều lí do để chia tay.

Thiếu tin tưởng

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự đổ vỡ không riêng gì với các cặp đôi yêu lâu, chính là vì không có lòng tin vào đối phương. Khi mới yêu thường thì hai người sẽ dành cho nhau niềm tin tuyệt đối. Nhưng khi thời gian qua đi, các mối quan hệ mới xuất hiện nhiều hơn, những vấn đề giữa hai người nảy sinh thường xuyên. Từ đó dẫn đến những hiểu lầm và cãi vã. Mà khi niềm tin chẳng còn thì tình yêu cũng khó duy trì được.

Chú thích ảnh
Không còn tin tưởng như trước

Luôn sống trong bất an

Khi yêu nhau lâu con gái thường sinh ra tâm lí bất an. Bất an ở đây là với mọi vấn đề xoay quanh giữa hai người, từ những mối quan hệ cho tới cuộc sống , công việc,…

Con gái luôn lo lắng yêu lâu thì người yêu sẽ chán mình, cuộc tình của họ sẽ có một ngày đổ vỡ khi đã không còn tiếng nói chung. Ngoài ra, nỗi bất an lớn nhất đó là việc chàng sẽ thích thú với cảm giác mới lạ. Còn không thì cũng bị những người khác nhòm ngó. Chính những điều đó đã khiến cho mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng và dễ dẫn đến đổ vỡ dù đã yêu nhau lâu.

Chú thích ảnh
Luôn có cảm giác bất an

Cảm giác cô đơn

Khi đã quá quen thuộc với một điều gì đó chúng ta thường sinh ra cảm giác chán nản. Vậy mà hai người đã yêu nhau mấy năm, ngày nào cũng nhìn thấy mặt nhau, xong lại có những chuyện chẳng thể chia sẻ.

Chú thích ảnh
Cô đơn trong chính cuộc tình

Đôi khi hiểu nhau quá cũng không tốt, hai phía mặc định rằng mình không cần nói thì bên kia cũng hiểu, chính điều đó đã khiến cho mối quan hệ chết dần rồi rơi vào ngõ cụt. Khi yêu lâu, càng nên chia sẻ nhiều hơn để hiểu nhau thay vì tìm người khác để nói chuyện, hãy thử mở lòng với chính người đang gần gũi mình nhất.

Quá bận rộn

Những bộn bề của công việc, bạn bè, cuộc sống, khiến các cặp đôi không còn thời gian dành cho nhau. Khác với lúc mới yêu, chỉ cần rảnh là sẽ gặp thì bây giờ, cả hai cũng cần không gian riêng để nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi.

Chú thích ảnh
Bận rộn với nhiều mối quan hệ

Chính sự quay cuồng trong guồng quay đó, đã khiến bạn quên đi người yêu của mình. Hay bản thân bạn lại luôn muốn đòi hỏi được quan tâm như trước, mà quên rằng cả hai cùng phải cố gắng. Đây cũng là một trong những lí do phổ biến của các cặp đôi yêu lâu rồi chia tay.

Không coi tình yêu là thứ quan trọng

Những ngày mới yêu, người đó là tất cả trong mắt bạn là ưu tiên hàng đầu mà bạn luôn đặt ra. Thế nhưng khi yêu nhau lâu, cảm giác quen thuộc được hình thành, bạn không còn cho người đó là duy nhất nữa. Hai người đều cảm thấy có những thứ còn quan trọng hơn tình yêu.

Sự xuất hiện của người thứ ba

Những hiểu lầm, cãi vã, mệt mỏi không có ai để chai sẻ cùng. Đúng lúc này xuất hiện một nhân vật mang tên người thứ ba. Khi đã yêu nhau lâu dễ sinh ra cảm giác nhàm chán, quen với những việc mà cả hai đã cùng làm và thèm muốn sự mới mẻ.

Sự xuất hiện của người thứ ba có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng đó là điều đương nhiên khi cả hai đã không còn quan tâm, chia sẻ như trước. Một người bạn khác giới có thể hiểu và thông cảm cho chúng ta, đưa cho chúng ta cảm giác mới mẻ của tình yêu. Thì chắc chắn ai cũng sẽ chọn người đến sau, thay vì mối tình đã nhàm chán.

Khổng Giang

4 dấu hiệu bạn đang chờ đợi một tình yêu vô vọng

4 dấu hiệu bạn đang chờ đợi một tình yêu vô vọng

Đợi chờ chưa bao giờ là hạnh phúc. Một chữ đợi nghe đơn giản, nhưng phải đánh đổi bằng cả thanh xuân…


 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm