Những pha sút phạt thần sầu trong sự nghiệp Mihajlovic

17/12/2022 08:59 GMT+7 | Bóng đá Italy

Trong sự nghiệp của mình, huyền thoại quá cố Sinisa Mihajlovic, từng có vô số cú sút phạt để đời. Thethaovanhoa.vn mời quý độc giả chiêm ngưỡng lại những tuyệt phẩm ấy.


Tổng hợp những bàn thắng từ đá phạt của Mihajlovic:


Huyền thoại Mihajlovic qua đời

Năm 2019, Sinisa Mihajlovic lần đầu tiên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư máu cấp tính. Ngay sau khi mắc căn bệnh quái ác, Mihajlovic đã thông báo  về tình trạng của mình.

"Tôi luôn kiểm tra y tế, kể từ khi cha tôi qua đời vì căn bệnh ung thư, nhưng bạn luôn nghĩ rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến mình. Hy vọng của tôi là căn bệnh này được phát hiện ở giai đoạn đầu. Đây không phải là những giọt nước mắt sợ hãi. Tôi tôn trọng căn bệnh và tôi sẽ đối mặt với nó với bộ ngực căng phồng, nhìn thẳng vào mắt nó, như tôi vẫn luôn làm", Mihajlovic tuyên bố vào năm 2019.

Sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh, Mihajlovic vừa qua đời ở tuổi 53. Trong sự nghiệp lẫy lừng, ông đã chơi cho nhiều CLB ở Serie A như Roma, Lazio và Inter Milan.

Khi giải nghệ, Mihajlovic vẫn gắn bó với bóng đá và chuyển sang công tác huấn luyện. Ông từng dẫn dắt AC Milan, Torino và nhiều CLB khác. Ở cấp ĐTQG, Mihajlovic cũng từng dẫn dắt Serbia trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2013.

Vĩnh biệt Mihajlovic: Một trong những chân sút phạt tốt nhất lịch sử - Ảnh 2.

Huyền thoại Mihajlovic qua đời

28 bàn thắng từ đá phạt ở Serie A

Khi còn là cầu thủ, Mihajlovic được biết đến khi chơi xuất sắc ở vị trí trung vệ. Nhưng ông cũng có thể đá tiền vệ và hậu vệ trái. Ưu điểm của ông là những cú sút chân trái tuyệt vời.

Đặc biệt, Mihajlovic là một trong những chân sút phạt tốt nhất lịch sử. Ngay cả sau khi được ghép tủy, ông vẫn tiếp tục thể hiện được các kỹ năng đó trên sân tập.

Ông có cùng kỷ lục ghi được 28 bàn thắng từ chấm đá phạt ở Serie A với Andrea Pirlo.

"Nếu bạn hỏi tôi ai trong hai chúng tôi thực hiện quả đá phạt tốt hơn, tôi sẽ nói là tôi. Những con số ở đó. Tôi đã chơi ít hơn gần 200 trận so với Pirlo", Mihajlovic tự tin nói trong một cuộc họp báo.

Cú hat-trick sút phạt của ông trong cùng một trận đấu sẽ sống mãi trong ký ức những người hâm mộ. Đó là trong chiến thắng 5-2 của Lazio trước Sampdoria vào ngày 13/12/1998.

Xem lại hat-trick bàn thắng của Mihajlovic vào lưới Sampdoria:

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm