Những 'ngôi sao tập sự' Hàn tiết lộ về việc bị lạm dụng

29/10/2017 17:33 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Một phim tài liệu lên sóng gần đây đã tiết lộ bí mật đằng sau sự khổ luyện của những "ngôi sao tập sự" tại các lò đào tạo của Hàn Quốc. 

Việc các nữ diễn viên, ca sĩ bị quấy rối, lạm dụng đang là vấn đề nóng tại Hollywood trong thời gian gần đây với sự phơi bày tội ác của hàng loạt "ông trùm". Tại Hàn Quốc, vấn đề này xảy đến công khai với các nam diễn viên, ca sĩ tại các lò đào tạo ngôi sao. 

Chú thích ảnh

Phim tài liệu đã phỏng vấn một nam thực tập sinh ẩn danh, người tiết lộ chi tiết về cuộc gặp gỡ của anh với một phụ nữ giàu có. 

"Một nhân viên trong cơ quan gọi tôi ra và nói: "Là học viên thật khó khăn phải không? Hãy ra ngoài và đi ăn một chút cho thoải mái nào." 

Khi ra ngoài, trong bữa ăn có sự xuất hiện của người phụ nữ giàu có với vai trò "nhà tài trợ". Theo chia sẻ của người học viên này, trong lần gặp đầu tiên người phụ nữ ấy tặng anh những món quà đắt tiền đồng thời đề nghị một khoản trợ cấp. 

"Đầu tiên bà ta đưa tôi khoảng 70USD, và cứ thế tăng dần lên 89USD, 177 USD."

Chú thích ảnh

Do cuộc sống của một thực tập sinh là khá khó khăn, không hề có khoản thu nhập cố định nào nên những nam thực tập sinh này gần như bị "dụ dỗ" để nhận khoản trợ cấp đó, trước thái độ hào sảng của những "nhà tài trợ". 

Chú thích ảnh

Đến khi chiếm được lòng tin, người phụ nữ ấy bắt đầu tăng dần số tiền đến một khoản cực lớn, lên tới gần 900 USD. 

Chú thích ảnh

Nhân vật ẩn danh trong đoạn phim tài liệu chia sẻ rằng anh đã cảm thấy sốc, không thoải mái. 

Người phụ nữ vẫn tiếp tục "dỗ dành" với biện pháp tâm lý đánh vào sự túng thiếu của anh.

"Tôi nói với bà ta rằng "Tôi không nghĩ việc này đúng lắm. Tôi sẽ trả lại đầy đủ và mong bà đừng liên lạc lại với tôi nữa.", nhân vật này chia sẻ. 

Ngay lập tức, người phụ nữ thay đổi thái độ hoàn toàn: "Tôi làm tất cả những điều này cho cậu và bây giờ cậu đang phản bội tôi ư?"

Chú thích ảnh

Cuối cùng, người học viên này cũng thoát được khỏi người đàn bà giàu có đó, nhưng anh cho biết đây là chu kỳ luẩn quẩn mà đa số các nam thực tập sinh gặp phải. Thông thường họ sẽ phải đi chơi và làm nhiều việc riêng tư khác để chiều lòng những "nhà tài trợ" ấy, tiếp tục có thêm tiền trang trải cuộc sống.

"Mọi người xung quanh nói với chúng tôi rằng, cứ nhận đi vì họ là nhà tài trợ. Sau cùng tôi nhận ra mình đã nhận của họ đến hớn 2500 USD. Chúng tôi không có tiền và một vị trí tiềm năng cũng không quá sẵn có để đợi chúng tôi", nhân vật trong phim tài liệu bộc bạch. 

Trở thành ngôi sao là ước muốn của rất đông các bạn trẻ Hàn Quốc. Để đạt được điều đó họ phải trả qua một quá trình đào tạo khắc nghiệt. 

Phần lớn các ngôi sao giải trí Hàn Quốc đều tham gia đăng ký các trung tâm đào tạo ngôi sao từ khi học tiểu học hoặc trung học cơ sở,  đến năm 16 – 17 tuổi họ đã bắt đầu thuần thục và có thể chính thức ra mắt công chúng. 

Những gì các "ngôi sao tương lai" phải đối mặt trong suốt quá trình đó là lịch tập luyện dày đặc (có thể lên đến 20 tiếng/ngày), bị mắng chửi thậm tệ, không có tiền tiêu vặt và phải ở kí túc xá tập thể. Và với phim tài liệu trên, người ta lại biết thêm về một "nỗi khổ" khác của những thực tập sinh này, phải "đi khách" ngoài giờ học.

Jennifer Lawrence cay đắng tiết lộ sốc về quá khứ bị lạm dụng, bắt khỏa thân tập thể

Jennifer Lawrence cay đắng tiết lộ sốc về quá khứ bị lạm dụng, bắt khỏa thân tập thể

Trong bài phát biểu đầy cảm xúc tại sự kiện do tạp chí thời trang Elle tổ chức hôm qua ở Hollywood, Jennifer Lawrence chia sẻ về quá khứ bị "hạ nhục" bởi các nhà sản xuất khi họ dè bỉu cân nặng và bắt cô khỏa thân cùng với những người mẫu khác. 

Đông Hà (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm