Những mỹ nhân được Trương Quốc Vinh sủng ái nhất

07/07/2016 19:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - “Huyền thoại bất tử” Trương Quốc Vinh là nghệ sĩ tài năng được thế giới công nhận và càng được kính trọng khi thừa nhận mình là người đồng tính. Nhưng ít ai biết, trong cuộc đời mình, Trương Quốc Vinh cũng có không ít mỹ nhân.

Họ không phải là người tình của anh nhưng đều là những tri kỷ và giữa họ là một tình cảm bền chặt như anh em. Mỗi mối quan hệ là một câu chuyện đẹp và mãi mãi không bao giờ quên được.

Mai Diễm Phương: Tình cảm huynh muội

Trương Quốc Vinh và Mai Diễm Phương đều là những ca sĩ nổi tiếng vào những năm 80 của thế kỷ 20, cả hai đều cùng một công ty ca nhạc Hoa Tinh. Đồng thời đều đóng chung rất nhiều bộ phim như Duyên phận, Ngẫu nhiên, Yên chi khâu… Họ còn rất nhiều lần cùng nhau lên sân khấu biểu diễn, cả hai đều sưng hô với nhau là huynh muội.


Với Mai Diễm Phương

Nhưng cũng vào thập niên 1980, Trương Quốc Vinh quyết định rút lui khỏi sự nghiệp ca nhạc. Bất ngờ là cùng lúc đó, Mai Diễm Phương cũng đồng thời quyết định rút lui. Có lẽ cũng vì thân thuộc như hai anh em nên tình yêu của hai người khó lòng đơm hoa kết trái.

Trương Quốc Vinh đã từng tiết lộ rằng hai người ngoài đời rất ít liên lạc với nhau nhưng cả hai đều rất ăn ý, chỉ cần cùng hợp tác làm một tiết mục nào đó thì một ánh mắt hay một động tác họ cũng đều phối hợp ăn ý và không có khuyết điểm nào.

Củng Lợi: Bạn diễn thân mật

Trương Quốc Vinh và Củng Lợi hợp tác lần đầu là trong bộ phim Bá vương biệt cơ do Trần Khải Ca làm đạo diễn, sau đó cả hai lại tiếp tục hơp tác vui vẻ với nhau qua rất nhiều tác phẩm khác. Cả hai không chỉ là những người bạn diễn mà ngoài đời còn là những người bạn thân, lúc biết tin Trương Quốc Vinh qua đời, Củng Lợi đã không thể kiềm chế cảm xúc của bản thân.


Trương Quốc Vinh và Củng Lợi

Sau khi Trương Quốc Vinh qua đời, khi được hỏi rằng cô nghĩ thế nào về việc này, Củng Lợi đã nói rằng cô không hề nghĩ đến rằng Trương Quốc Vinh lại là người khó quên đến thế. Về việc anh tự tử cô nghĩ rằng “anh ấy chắc là bị bệnh bởi vì ngày xưa lúc cả hai cùng hợp tác, anh là một người rất cởi mở, mặc dù anh rất thành công trong sự nghiệp nhưng anh ấy vẫn rất cố gắng, tôi nghĩ rằng anh ấy luôn sẽ là tấm gương tốt cho chúng tôi”.

Chung Sở Hồng: Người bạn ăn ý nhất

Trương Quốc Vinh từng nói rằng “Cô Hồng là một nữ thần rất hấp dẫn. Mặc dù tính cách hào phóng, cởi mở nhưng đối xử với người khác rất tận tâm, là một người bạn đáng để tiếp xúc".


Chung Sở Hồng và Trương Quốc Vinh là những người bạn ăn ý

Chung Sở Hồng là người bạn thân thiết nhất của Trương Quốc Vinh lúc còn sống. Chung Sở Hồng rất phù hợp với tiêu chuẩn của Trương Quốc Vinh nhưng đáng tiếc cả hai đã không đến được với nhau.

Chung Sở Hồng từng nói rằng Trương Quốc Vinh rất quan tâm đến người khác, trong lúc quay phim gian khổ anh thậm chí còn châm trà rót nước cho cô.

Lâm Thanh Hà: Người bạn thân thiết nhất

Lâm Thanh Hà là một trong những người bạn thân của Trương Quốc Vinh, cả hai đều cùng hợp tác trong bộ phim Bạch phát ma nữ truyện. Rất nhiều người đều gọi Trương Quốc Vinh là anh nhưng mọi người đều không biết rằng Lâm Thanh Hà là chị. Năm 1996, Lâm Thanh Hà đã tự tay làm một tiết mục trong buổi biểu diễn của Trương Quốc Vinh ở Hồng quán.


Lâm Thanh Hà (phải) cùng Trương Quốc Vinh trong bộ phim "Bạch phát ma nữ truyện"

Trong chương trình Trương Quốc Vinh và Lê Minh cùng hát bài hát chính trong phim Bạch phát ma nữ truyện. Trương Quốc Vinh lập tức nói với Lâm Thanh Hà ngồi bên cạnh rằng “bài hát này tặng cho Thanh Hà”.

Vương Tổ Hiền: Người tình màn ảnh

Vương Tổ Hiền là người tình màn ảnh với Trương Quốc Vinh, bộ phim họ đóng đã trở thành các tác phẩm kinh điển của Hongkong, trong đó có Thiện nữ u hồn của đạo diễn Từ Khắc. Ninh Thái Thần và Nhiếp Tiểu Thiện là những nhân vật đã đi sâu vào lòng người.


Cùng Vương Tổ Hiền trong "Thiện nữ u hồn"

Vương Tổ Hiền đã từng nói rằng nhân vật của mình trong Thiện nữ u hồn có “yêu khí” nặng, suýt chút nữa đã dọa khóc Trương Quốc Vinh. Vương Tổ Hiền còn nói lúc đó Trương Quốc Vinh rất trẻ, lúc phải đối đầu với rắn và hồ li anh đã suýt khóc vì sợ. Nhưng đáng tiếc rằng, cảnh đối đầu đó không được xuất hiện trên truyền hình.

Lưu Gia Linh: Người bạn rất đặc biệt

Trương Quốc Vinh và Lưu Gia Linh đã cùng hợp tác rất nhiều lần. Trong cuộc thi Hoa hậu Hongkong năm 1985, Trương Quốc Vinh và Lưu Gia Linh đã cùng hát một bài và làm người nghe đến giờ vẫn không thể quên. Đối với Trương Quốc Vinh, Lưu Gia Linh là một người bạn rất đặc biệt. Lưu Gia Linh cũng nói như vậy. “Anh ấy vừa nghịch ngợm vừa mải chơi, nhưng trong công việc yêu cầu rất cao và đối xử với bạn bè thì không cần phải nói thêm điều gì. Nhưng anh ấy cần một người thương yêu anh ấy”.


Trương Quốc Vinh và Lưu Gia Linh

Thật ra Trương Quốc Vinh là người vừa mạnh mẽ lại vừa yếu đuối. Năm Trương Quốc Vinh qua đời cũng là năm Lưu Gia Linh khóc nhiều nhất. Lúc đó cô đeo cắp kính đen không nhìn rõ được mặt nhưng vẫn bị những ống kính chiếu đến và có thể nhìn ra đầu mũi hồng hồng, cơ thể tiều tụy của cô.

Trương Bá Chi: Cô em yêu thương

Trương Quốc Vinh rất chăm sóc đàn em của mình, Trương Quốc Vinh đã từng hợp tác cùng Trương Bá Chi qua bộ phim âm nhạc Tình duyên trái ngang, hai người cách biệt hơn 20 tuổi nhưng khi đóng cặp đôi với nhau vẫn rất hợp. Sau đó anh có dự định đạo diễn bộ phim Người phụ nữ nhà tôi và nghĩ rằng Trương Bá Chi rất hợp làm nữ chính, đáng tiếc rằng bộ phim này đã không được quay.


Trương Quốc Vinh và Trương Bá Chi trong bộ phim "Tình duyên trái ngang"

Sau đó không còn hợp tác nào nữa. Trong lúc làm tuyên truyền cho phim Nghịch độ không gian, anh đã từng nói rằng “Tôi mãi mãi thích Bá Chi và Đình Phong”.

Trương Bá Chi đã từng nói, lúc cô nhập viện vì tai nạn giao thông, anh đã đến thăm cô, thậm chí vì mong cô sớm ngày hồi phục, anh đã tháo chiếc vòng phù hộ đeo trên cổ mình xuống đưa cho cô. Sau khi Trương Quốc Vinh ra đi, Trương Bá Chi rất đau buồn, cô nghĩ rằng nếu chiếc vòng phù hộ đó không rời khỏi anh thì anh đã không xảy ra chuyện gì.

Cố Lục Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm