Những món đồ vintage điển hình của cô nàng hoài cổ (Phần 2)

17/08/2017 16:47 GMT+7 | Giải trí của GCO

(thethaovanhoa.vn) - Nếu bạn trót mê phong cách này mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy mua ngay những món đồ này nhé, lúc nào cũng được bởi chúng chẳng bao giờ lỗi mốt.

Vintage đã không còn được coi là trào lưu nữa mà trở thành một phong cách được định hình rõ nét. Nó vẫn mãi ở đó trong miền hoài cổ của những món đồ quá khứ. Nối tiếp phần 1, hãy cùng xem tiếp những món quần áo và phụ kiện điển hình của phong cách thời trang “bất tử” này. 

Nếu bạn có đủ những món đồ dưới đây thì bạn quả thực là một tín đồ vintage rồi. Còn nếu bạn trót mê phong cách này mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây cũng chính là điểm bắt đầu, hãy mua ngay những món đồ này nhé, lúc nào cũng được bởi chúng chẳng bao giờ lỗi mốt.

1. Áo buộc nơ

Chiếc áo gợi nhớ về những cô gái Mỹ nằm dài phơi nắng trên bãi biển. Chiếc áo vintage đặc trưng của mùa hè bạn hoàn toàn có thể kết hợp nó với một chiếc váy hay quần cạp cao để biến hoá cho phù hợp với thời trang thường ngày. Một phiên bản “kín đáo” hơn của kiểu dáng này là áo tay loe dài với hai vạt áo thắt nơ tinh nghịch.

Chú thích ảnh
Chiếc áo vintage đặc trưng của mùa hè bạn hoàn toàn có thể kết hợp nó với một chiếc váy hay quần cạp cao để biến hoá cho phù hợp với thời trang thường ngày

2. Cổ áo cổ điển

Cổ bẻ chữ V đơm cúc là kiểu cổ áo thường thấy của những chiếc sơ mi hay váy liền cổ điển. Mặc chúng trông bạn sẽ “hiền” đi trông thấy. Vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch là những gì kiểu dáng này mang lại. Kết hợp chúng với jeans cạp cao hay chân váy midi là bạn có ngay vẻ ngoài vintage chuẩn rồi.

3. Khăn turban

Khăn turban là một trong những món phụ kiện được yêu thích nhất của mọi cô gái ở mọi thời đại. Chỉ với chiếc khăn nhỏ bé này phong cách của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi. Trông bạn thật duyên dáng và nữ tính như một cô gái từ những thập kỷ trước hay vừa bước ra từ một thước phim đen trắng kinh điển nào đó.

Chú thích ảnh
Trông bạn thật duyên dáng và nữ tính như một cô gái từ những thập kỷ trước hay vừa bước ra từ một thước phim đen trắng kinh điển nào đó.

4. Clubmaster

Tên riêng của dáng kính Rayban huyền thoại đã trở thành tên chung cho kiểu kính vintage này. Kết hợp clubmaster với chiếc khăn turban trên đầu để có được vẻ ngoài đúng chất cổ điển mà không kém phần trẻ trung , tươi mới. Công thức này luôn được áp dùng và chưa bao giờ cho ra kết quả sai.

5. Khăn vuông lụa

Khăn vuông lụa khổ lớn hay nhỏ đều là món phụ kiện cần có để hoàn thiện phong cách vintage. Màu sắc trầm thường được sử dụng phổ biến nhất. Chiếc khăn thực sự không có tác dụng giúp bạn giữ ấm mà hoàn toàn chỉ là món phụ kiện tạo điểm nhấn. 

Chú thích ảnh
Khăn vuông lụa khổ lớn hay nhỏ đều là món phụ kiện cần có để hoàn thiện phong cách vintage

Suốt chiều dài lịch sử của thời trang, có thể nói chưa có một phong cách hay xu hướng nào có chỗ đứng vững chắc và luôn luôn được yêu thích đến vậy. Mặc dù xuất phát điểm của trào lưu này nghe qua không mấy “thời trang” bởi nó bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng lại đồ cũ để tiết kiệm ngân sách sau Thế chiến thứ I, nhưng sau đó sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của những cửa hàng outlet đã biến vintage trở thành trào lưu tồn tại cho đến thời kỳ hiện đại. Và chắc chắn nó sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Những thứ đã vốn “lỗi mốt” thì sẽ chẳng bao giờ “hết mốt” phải không? 

Loan Phùng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm