Những MC truyền hình nổi tiếng nước Mỹ chia sẻ nỗi đau với Paris

18/11/2015 17:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những người dẫn chương trình nổi tiếng của truyền hình Mỹ đã cùng nhau lên tiếng chia sẻ tình cảm với nước Pháp sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris, đồng thời ca ngợi những nghĩa cử đẹp của người dân Paris cũng như tình đoàn kết của người dân trên toàn thế giới.

Những người dẫn chương trình trò chuyện của Mỹ vốn được biết đến với lối dẫn hài hước và dí dỏm đều có những cách riêng của mình để thể hiện tình cảm trước nỗi đau của Paris.

John Oliver của chương trình Last Week Tonight thuộc đài HBO là một trong những người "nổ phát súng đầu tiên" khi cho phát đi một thông điệp lên án mạnh mẽ những kẻ cực đoan đứng đằng sau vụ tấn công đẫm máu đã cướp đi 129 sinh mạng.


John Oliver của chương trình Last Week Tonight

Trong khi đó, danh hài Jimmy Fallon của chương trình Tonight Show phát trên đài NBC cho rằng sự kiện đêm ngày 13/11 đã "thay đổi chúng ta". Những vụ bắn giết và đánh bom vốn mang mục đích hủy diệt cuối cùng chỉ càng cho thấy tính nhân văn trên toàn thế giới và đưa người với người đến gần nhau hơn.

Danh hài Jimmy Fallon

Trevor Noah của chương trình The Daily Show bày tỏ sự xúc động trước việc hàng loạt hashtag #portesouvertes (cửa mở) xuất hiện trên Twitter không lâu sau các vụ tấn công mang theo ý nghĩa chào đón những người không thể trở về nhà do lệnh giới nghiêm. Ông Noah nhấn mạnh đến nghĩa cử cao đẹp của người dân Pháp sẵn sàng mở cửa cho những người lạ cần chỗ trú chân ngay vào một trong những đêm kinh hoàng nhất trong lịch sử "kinh đô ánh sáng".


Trevor Noah của chương trình The Daily Show

Trong khi đó, chỉ vài giờ sau vụ khủng bố, Stephen Colbert, ngôi sao của chương trình The Late Show with Stephen Colbert, đã cho phát sóng một đoạn clip ngắn gửi đi lời chia buồn với những nạn nhân trong cuộc tấn công.

Trong buổi phát sóng hôm 16/11 sau đó, Colbert cũng dành toàn bộ phần mở đầu chương trình của mình để nói về sự kiện đẫm máu này. Ông đề cao những tình cảm ấm áp mà cộng đồng quốc tế đang dành cho Paris đồng thời nhấn mạnh mọi nghĩa cử nhằm gắn kết mọi người trên thế giới trong thời điểm này đều đáng trân trọng.


Stephen Colbert, ngôi sao của chương trình The Late Show with Stephen Colbert

Loạt vụ tấn công đêm 13/11 tại Paris là vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Pháp, khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm