Những lý do khiến Triệu Vy bị 'phong sát'

28/08/2021 16:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi loạt thông tin về việc Triệu Vy bị phong sát (cấm hoạt động, xuất hiện) trở nên xôn xao, nhiều người vô cùng tò mò về nguyên nhân thực sự là gì.

Triệu Vy đã chính thức bị phong sát?

Triệu Vy đã chính thức bị phong sát?

Tin đồn Triệu Vy bị phong sát đã lan truyền ít lâu nay, tuy nhiên, tới đêm qua (26/8), những động thái mới dồn dập càng khiến cư dân mạng tin đây là sự thật.

Vụ việc Triệu Vy bị phong sát không chỉ thu hút sự quan tâm của cư dân mạng Trung Quốc, mà khán giả ngoài nước cũng mong chờ tin tức liên quan đến nữ diễn viên.

Triệu Vy, phong sát, sao Hoa Ngữ, Trung Quốc, tẩy chay, Cbiz, Trương Triết Hạn

Bất ngờ rằng sự nghiệp xây dựng bao năm qua gần như "bốc hơi" chỉ trong vòng 1 đêm khi Triệu Vy bị xóa tên khỏi hàng loạt chương trình truyền hình, phim "bom tấn" gắn liền với danh tiếng của mình như Hoàn châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa , Mẹ hổ bố mèo... trên nền tảng phát trực tuyến lớn như Tencent Video và iQiyi.

Đồng thời, tất cả các mục liên quan đến cô trên các nền tảng truyền thông xã hội của Trung Quốc như Weibo đều đã bị xóa sạch.

Theo Thời báo Hoàn cầu, không có lý do chính thức nào được đưa ra cho các động thái phong sát Triệu Vy nhưng nhiều người cho rằng cô rơi vào tình cảnh này là do những bê bối trong quá khứ về tài chính.

Triệu Vy, phong sát, sao Hoa Ngữ, Trung Quốc, tẩy chay, Cbiz, Trương Triết Hạn
Triệu Vy và chồng

Vào năm 2018, Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải đã cấm Triệu Vy và chồng cô là Huỳnh Hữu Long làm giám đốc điều hành hay quản lý cấp cao của 1 công ty trong 5 năm vì đã để xảy ra hàng loạt sai phạm, gian dối.

Cụ thể, công ty văn hoá Long Vy đã không chuẩn bị tốt công tác thu mua chứng khoán, nguồn vốn lớn nhưng trong tình trạng không ổn định và chắc chắn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao cho các nhà đầu tư. Trong quá trình ghi lại thông tin cổ phiếu chuyển nhượng đã để xảy ra sai sót, công bố các thông tin sai sự thật, gây thiệt hại cho các bên đầu tư.

Triệu Vy, phong sát, sao Hoa Ngữ, Trung Quốc, tẩy chay, Cbiz, Trương Triết Hạn
Trương Triết Hạn và Triệu Vy

Ngoài ra, Triệu Vy bị phong sát ngay sau loạt bê bối của Trương Triết Hạn vì ồn ào chính trị - nam diễn viên dưới trướng của cô - cũng đã để lại không ít những ý kiến trái chiều.

Cụ thể, nam diễn viên Sơn hà lệnh bị "đào" lại ảnh đi đám cưới tại một ngôi đền Nhật Bản và chụp ảnh ở một đền thờ khác nhạy cảm với người Trung Quốc. Trương Triết Hạn sau đó bị dân mạng ném đá, tẩy chay kịch liệt dù đã lên tiếng xin lỗi và kiểm điểm bản thân. 

Triệu Vy, phong sát, sao Hoa Ngữ, Trung Quốc, tẩy chay, Cbiz, Trương Triết Hạn
Triệu Vy từng bị tẩy chay vì bê bối trang phục

Trong quá khứ, Triệu Vy cũng từng bị tẩy chay vì bê bối trang phục nhạy cảm liên quan đến chính trị. Do đó, nhiều người cho rằng Trương Triết Hạn bị phong sát từ bê bối quá khứ thì giờ đây, đã đến lúc Triệu Vy cũng phải chịu trách nhiệm từ hành động của mình.

Hiện phía nữ diễn viên vẫn chưa có bất cứ động thái nào trước xôn xao dư luận.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm