Những lý do các game thủ nên gấp rút chuyển đổi tài khoản sang Riot càng sớm càng tốt

26/12/2022 13:58 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Deadline chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot đã đến rất gần.

Chỉ còn ít ngày nữa, cộng đồng game thủ LMHT tại Việt Nam sẽ chuyển sang "nhà mới" Riot. Đây là một chuyện đã được dự báo từ trước và vào ngày 18/11, Riot đã mở cổng chuyển đổi cho toàn bộ game thủ tại thị trường Việt Nam. Thời hạn chuyển đổi theo thông báo của Riot là đến đầu năm 2023.

Chỉ còn ít ngày nữa, người chơi LMHT Việt Nam sẽ chuyển nhà sang với Riot - nguồn: Riot Games

Chỉ còn ít ngày nữa, người chơi LMHT Việt Nam sẽ chuyển nhà sang với Riot - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, vẫn có không ít game thủ muốn tận hưởng những ngày cuối cùng với máy chủ Garena hoặc vì những lý do khách quan mà chưa tiến hành chuyển đổi. Điều này thực sự sẽ gây nhiều vấn đề cho cả Riot lẫn chính game thủ. Đã có rất nhiều lý do để người chơi LMHT Việt cần tiến hành chuyển đổi tài khoản càng sớm càng tốt.

Hàng loạt KOLs đã kêu gọi và cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra nếu không "chuyển nhà" kịp deadline

Trong suốt quãng thời gian vừa qua, bên cạnh thông báo từ Riot, hàng loạt KOLs đình đám của làng LMHT Việt cũng đã lên tiếng về vấn đề chuyển đổi tài khoản. Những BLV danh tiếng như Hoàng Luân, Văn Tùng hay MC Minh Nghi cũng đã thực hiện những video hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản cho game thủ.

MC Minh Nghi và rất nhiều KOL đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng chuyển đổi tài khoản kịp deadline - nguồn: YouTube

MC Minh Nghi và rất nhiều KOL đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng chuyển đổi tài khoản kịp deadline - nguồn: YouTube

Với việc một loạt KOLs cùng lên tiếng, có thể thấy cuộc chuyển đổi đang được Riot rất quan tâm và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng LMHT Việt. Đây sẽ là cuộc "di dân" quy mô lớn và được quan tâm trong cộng đồng LMHT, kể cả trong nước lẫn quốc tế.

Chuyển đổi sớm giúp người chơi tiết kiệm thời gian và công sức

Trong các đợt chuyển đổi, server sẽ đón nhận số lượng lớn người chơi đăng nhập cùng một lúc và điều này rất dễ gây nên các sự cố như sập máy chủ, nghẽn mạng, quá tải… Hơn nữa, chính các game thủ sẽ phải chịu sự ức chế từ các sự cố này. Thậm chí, từng có không ít trường hợp tài khoản bị treo hoặc thông tin đăng nhập bị lỗi khiến việc chuyển đổi bị đình trệ. Nếu game thủ muốn có những trải nghiệm tốt nhất, nên tiến hành chuyển đổi từ sớm, trước deadline để tiết kiệm thời gian, công sức.

Chuyển đổi tài khoản sớm giúp người chơi tiết kiệm thời gian và công sức - nguồn: Riot Games

Chuyển đổi tài khoản sớm giúp người chơi tiết kiệm thời gian và công sức - nguồn: Riot Games

Ngoài ra, hoàn thành chuyển đổi sớm sẽ giúp game thủ bảo vệ được tài khoản của mình, dù sau đó có tiếp tục đồng hành cùng LMHT hay không. Lý do là vì khi chấm dứt "mối lương duyên" cùng Riot, Garena nhiều khả năng sẽ không giữ lại bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến LMHT nữa. Do đó, nếu game thủ chờ cận kề deadline, hoàn toàn có rủi ro mất acc vĩnh viễn và không có cách nào lấy lại được.

Hạn chế các lỗi phát sinh, nếu có cũng có thể giải quyết sớm

Như đã đề cập, việc chuyển đổi tài khoản quá cận kề deadline có thể gây ra những rắc rối không đáng có và dễ xảy ra lỗi liên quan đến game hoặc tài khoản, làm ảnh hưởng trải nghiệm của game thủ. Như trong đợt chuyển đổi ngày 18/11, nhiều game thủ đã phàn nàn về việc nghẽn mạng, giật lag do server quá tải hoặc quá trình chuyển đổi đang diễn ra lại bị báo lỗi…

Chuyển đổi sớm giúp Riot hỗ trợ người chơi khắc phục các lỗi phát sinh nếu có - nguồn: Riot Games

Chuyển đổi sớm giúp Riot hỗ trợ người chơi khắc phục các lỗi phát sinh nếu có - nguồn: Riot Games

Phía kênh hỗ trợ của Riot chắc chắn sẽ hoạt động hết công suất nhưng vẫn sẽ không đủ để giải quyết mọi phản hồi của người chơi. Do đó, để nhận được sự hỗ trợ tối đa, game thủ cần tiến hành chuyển đổi sớm để có được trải nghiệm tốt nhất. Hoàn thành chuyển đổi trong tháng 12/2022 sẽ là cách tốt nhất để game thủ sớm tận hưởng được trải nghiệm ở máy chủ mới sắp tới.

Tận hưởng game tốt hơn

Sau khi quá trình chuyển đổi được chính thức tiến hành, người chơi sẽ có cơ hội nhận được những phần quà từ phía Riot. Ngoài ra, Riot còn cho phép game thủ được mở khóa tất cả các tướng đã góp mặt trong LMHT từ khi tựa game ra mắt cho đến đầu năm 2022. Đây sẽ là một tin rất vui đối với nhiều game thủ vốn chỉ có một lượng tướng vừa phải và không có thời gian "cày cuốc" Tinh Hoa Lam.

Chuyển đổi sớm giúp game thủ có thời gian trải nghiệm máy chủ mới - nguồn: Riot Games

Chuyển đổi sớm giúp game thủ có thời gian trải nghiệm máy chủ mới - nguồn: Riot Games

Dĩ nhiên, phần quà của Riot sẽ đi kèm với một nhiệm vụ cho người chơi mới chuyển máy chủ. Như vậy, chuyển đổi tài khoản sớm sẽ giúp game thủ LMHT Việt có thêm chút thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ này sớm so với những game thủ chuyển đổi vào thời điểm cận kề deadline.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm