Những lưu ý khi check-in 'đệ nhất sống ảo' Hang Múa dịp lễ 30/4 - 1/5

28/04/2022 09:29 GMT+7 | Giải trí

Hang Múa là điểm đến không nên bỏ lỡ khi đến Ninh Bình được giới trẻ gọi là "thánh địa check-in" hay "đệ nhất sống ảo". 

Hình ảnh: Ninh Bình - Vùng đất với nhiều điểm tham quan hấp dẫn du khách

Hình ảnh: Ninh Bình - Vùng đất với nhiều điểm tham quan hấp dẫn du khách

Đến Ninh Bình, du khách không những được tham quan các địa danh mang đậm nét lịch sử hào hùng mà còn ấn tượng với nhiều điểm du lịch độc đáo, quyến rũ. Với 1.821 di tích lịch sử đã được xếp hạng.

Hang Múa - nơi được mệnh danh là "đệ nhất sống ảo"

Ninh Bình với hàng loạt các danh thắng nổi tiếng như Tràng An, quần thể chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động... tiếp tục là điểm đến được nhiều người lựa chọn vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới. Trong đó, Hang Múa - nơi được mệnh danh là "đệ nhất sống ảo" của đất cố đô là một trong những điểm đến được yêu thích nhất.

Chú thích ảnh

Mới nổi lên vài năm gần đây nhưng Hang Múa đã là điểm đến không nên bỏ lỡ khi đến Ninh Bình với cả du khách trong và ngoài nước. Đây được mệnh danh là "thánh địa checkin", "đệ nhất sống ảo" của giới trẻ.

Chú thích ảnh

Hang Múa hay còn được gọi là Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt, là nơi có thể ngắm mùa lúa đẹp nhất Ninh Bình ở thời điểm này. Những cánh đồng lúa xanh được thu trọn vào trong tầm mắt khi đứng trên đỉnh núi Ngọa Long. Toàn bộ vùng Tam Cốc đều có thể được ngắm nhìn từ đỉnh núi này.

Chú thích ảnh

Địa danh được nhiều người yêu thích nhất chính là "tháp sống ảo". Nhiều du khách cho rằng, nếu chưa thử xếp hàng để chụp ảnh ở nơi này thì coi như chưa đi du lịch Ninh Bình.

Dưới chân núi múa là hồ sen rộng nhất Ninh Bình với con đường gỗ hình trái tim đã bắt đầu cho những nụ hoa sớm đầu tiên. Những thác nước nhân tạo, vườn xương rồng khổng lồ hay đảo ngọc giữa hồ cũng là những địa điểm rất được yêu thích.

Ẩm thực với những món đặc trưng của vùng đất cố đô như cơm cháy sốt dê, dê tái chanh, dê nướng, gà nướng lá sen, nộm ngó sen... cũng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách.

Những lưu ý khi đi du lịch Hang Múa - Ninh Bình

Là địa điểm hot bậc nhất Ninh Bình, du khách khi tới Hang Múa cũng nên bỏ túi vài lưu ý nhỏ cho mình, đặc biệt là khi đến thăm quan vào những ngày mưa.

Chú thích ảnh

Đầu tiên, đường lên đỉnh Ngọa Long với gần 500 bậc đá vì thế không nên chen chúc trong quá trình leo núi để tránh nguy hiểm.

Bạn cũng nên chọn giày thể thao và trang phục thoải mái nhất. Nên mang theo nước uống để tránh cơ thể mất nước trong quá trình leo núi, đặc biệt là giữa thời tiết nắng nóng.

Chú thích ảnh

Nên lựa chọn thời điểm leo tầm chiều chiều vì lúc nào hoàng hôn xuống sẽ rất đẹp, tha hồ cho bạn check-in, chụp ảnh.

Chú thích ảnh

Khi xuất phát từ Hà Nội bạn cứ đi dọc theo quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, sau đó rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được điểm đến là Hang Múa.

Từ Hang Múa đi sang các khu du lịch khác như Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động... đều rất tiện lợi vì cùng nằm trong quần thể danh thắng cố đô Hoa Lư.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm