Những lần Đoàn Di Băng dạy con gây tranh cãi: Nuôi con hết 100 triệu/tháng nhưng để bé ngồi vé hạng thường vì muốn... giữ yên tĩnh cho khoang thương gia

04/03/2023 22:14 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vài năm trở lại đây, "đại gia quận 7" Đoàn Di Băng trở thành cái tên quen thuộc trên mạng xã hội. Nhắc đến Đoàn Di Băng, nhiều người ngưỡng mộ cô về cuộc sống giàu sang và khối gia sản khủng.

Tuy nhiên bên cạnh là chủ nhân của những pha chi tiền khủng, Đoàn Di Băng còn thường xuyên gây tranh cãi với quan điểm dạy con. Không ít lần dân mạng đã chia thành luồng ý kiến trái chiều trước cách dạy của vợ chồng "đại gia quận 7" với 3 cô con gái Hana, Yuki và Bing Bing.

Cho con ngồi vé hạng thường để giữ yên tĩnh cho khoang thương gia

Trong chuyến đi Hàn Quốc hồi tháng 11, Đoàn Di Băng chỉ cho con gái lớn bay hạng thương gia còn 2 con gái nhỏ bay hạng phổ thông. Theo nữ đại gia, hành khách ngồi ghế thương gia đã tốn chi phí đắt đỏ để có sự yên tĩnh, thời gian nghỉ ngơi thoải mái trên máy bay. Trong khi đó, 2 con gái nhỏ còn khá bé tuổi, dễ gây ồn nên Đoàn Di Băng không muốn con mình làm ảnh hưởng đến mọi người tại khoang thương gia.

Điều này khiến dân tình không khỏi tranh cãi. Người khen ngợi nữ đại gia tinh tế, người lại thẳng thừng chê quan điểm này vì cho rằng khoang nào cũng cần yên tĩnh cả.

Những lần Đoàn Di Băng dạy con gây tranh cãi: Nuôi con hết 100 triệu/tháng nhưng để bé ngồi vé hạng thường để giữ yên tĩnh khoang thương gia - Ảnh 1.

Vợ chồng "đại gia quận 7" Đoàn Di Băng nhiều lần trở thành tâm điểm tranh cãi vì quan điểm dạy con

Ngay sau đó, Đoàn Di Băng đã phải làm một clip nói rõ quan điểm. Theo đó, cô nhận định vé khoang hạng nhất và khoang thương gia ở nửa đầu máy bay, ít chịu ảnh hưởng tiếng ồn động cơ nên không gian rất yên tĩnh và vé cũng rất đắt, cao gấp 4 lần. Vì vậy từ tiếp viên hàng không đến các hành khách đều hạn chế tiếng ồn nhất có thể mà những điều này thì 2 con gái nhỏ của cô không làm được.

Về phía khoang thường, nữ đại gia cho biết vì vị trí ở giữa đến cuối máy bay nên nếu không có tiếng con nít ồn hay khóc thì cũng ồn vì tiếng động cơ. Ngoài ra, Đoàn Di Băng còn khẳng định chuyến bay nào cũng có trẻ con, nếu không có con mình thì cũng luôn có con nhà khác có thể làm phiền.

Bên cạnh đó, Đoàn Di Băng cho biết không để 2 con ngồi 1 mình dưới khoang thường mà có 5 người lớn hộ tống để chăm sóc và tránh các bé làm phiền khách xung quanh.

Những lần Đoàn Di Băng dạy con gây tranh cãi: Nuôi con hết 100 triệu/tháng nhưng để bé ngồi vé hạng thường để giữ yên tĩnh khoang thương gia - Ảnh 2.

Đoàn Di Băng đã phải lên một clip khác để giải thích về tranh cãi "cho con ngồi khoang thương để không làm phiền khoang thương gia"

"Con không cần học giỏi và thích gì mẹ chiều nấy"

Gần đây nhất, một quan điểm dạy con của Đoàn Di Băng đã khiến dân tình tranh cãi vì cho rằng cô đang nuông chiều con quá đà. Nữ đại gia cho hay khi 3 con gái lớn lên, nếu các con muốn thì dù áo hiệu, túi hiệu, đồng hồ hay bất cứ thứ gì xa xỉ khác, miễn con muốn là cô sẽ mua cho con vì:

"Băng không muốn con của Băng phải vì một cái túi, một bữa ăn hay vì một cái gì đó nó thích mà nó phải làm mất giá trị, tư cách của người con gái. Có nhiều người phụ nữ sẵn sàng đánh đổi, ở bên người mình không thương chỉ vì túi hiệu, những món xa xỉ,... Nên Băng sẽ cho con tất cả những gì nó mong muốn để nó không phải đến với người đàn ông mà nó không thương. 

Nhiều người nói vậy sẽ tập cho con tính đua đòi nhưng thật ra khi thiếu nó mới đua đòi… Nếu nó đầy đủ hết rồi, cái gì muốn cũng có hết thì nó sẽ giản dị lại. Sau này ra đời gặp cám dỗ trong công việc hay từ một người đàn ông, thì nó có thể bảo: 'Con không cần tiền. Những thứ mọi người đem ra thì con đã quá quen rồi'".

Đoài Di Băng cho biết khi con lớn lên, cô mua bất cứ thứ gì con thích để "không vì một cái túi mà đánh mất giá trị"

Bên cạnh đó, Đoàn Di Băng còn cho biết mình không bao giờ đặt áp lực hay gánh nặng gì cho con trong việc học. Dù con đạt kết quả tốt hay không, nữ đại gia cũng sẽ động viên để con tự tin vào bản thân.

"Nhiều người nói không bắt con học thì sao nó nên người. Không phải các bạn ạ. Đâu có quy chuẩn chung nào của thế giới là các bạn phải học giỏi mới nên người, phải học giỏi mới giàu. Nhiều tỷ phú trên thế giới người ta không học hành đến nơi đến chốn nhưng vẫn có thể là tỷ phú, trở thành người có ích cho xã hội, làm việc to lớn dù bằng cấp không quá giỏi. Nên Băng không bắt con phải học giỏi", nữ đại gia chia sẻ.

Trước chia sẻ của Đoàn Di Băng, nhiều bậc cha mẹ đã "phản pháo": Đồng tình rằng cha mẹ nào cũng thương con và luôn muốn dành những thứ tốt nhất nhưng nếu con thích gì, bố mẹ cũng mua sẵn cho thì làm sao trẻ hiểu được giá trị của đồng tiền và sức lao động? Cho con đầy đủ không sai nhưng phải dạy con biết chúng từ đâu và bằng cách nào để có. Nó khiến con không có tính ỷ lại, cả đời không biết cố gắng vì "ông bà già tao lo".

Những lần Đoàn Di Băng dạy con gây tranh cãi: Nuôi con hết 100 triệu/tháng nhưng để bé ngồi vé hạng thường để giữ yên tĩnh khoang thương gia - Ảnh 4.

Nữ đại gia quận 7 từng tậu xế hộp 1,5 tỷ, độ nội thất 300 triệu cho con để... đi chợ

Được biết, với gia sản khổng lồ, Đoàn Di Băng cũng không tiếc tiền đầu tư cho con cái. Khi nói về số tiền trung bình mỗi tháng sẽ dành cho các con khoảng bao nhiêu, Di Băng từng tiết lộ số tiền chi cho các tháng không giống nhau nhưng ít nhất khoảng 100 triệu/tháng. Trong đó, chỉ có khoản cố định là trả tiền lương cho các vú nuôi, học phí và chi phí sinh hoạt thường ngày còn shopping và du lịch thì không phải lúc nào cũng có.

Tổng hợp

Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm