Những khoảnh khắc K-pop tỏa sáng trong FIFA World Cup

20/12/2022 09:19 GMT+7 | Kbiz

Văn hóa Hàn Quốc đã được thể hiện nổi bật trong suốt World Cup, và cách nào tốt hơn để kể câu chuyện về Hàn Quốc hơn là thông qua K-pop nổi tiếng toàn cầu?

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 đã kết thúc và Hàn Quốc đã có một màn trình diễn ngoạn mục tại giải đấu năm nay, lần đầu tiên llọt vào Vòng 16 đội sau 12 năm!

Những khoảnh khắc K-pop tỏa sáng trong FIFA World Cup - Ảnh 1.

Jungkook BTS trình diễn trong lễ khai mạc World Cup 2022

Hàn Quốc cũng vượt qua vòng bảng một cách thần kỳ nhờ bàn thắng kịch tính vào phút cuối của Hwang Hee Chan, được kiến tạo bởi không ai khác ngoài Son Heung Min!

World Cup có ý nghĩa quan trọng bởi vì cả thế giới có thể đến với nhau như một môn thể thao thông qua một môn thể thao duy nhất và cúp thế giới này đã cho chúng ta thấy rằng đó thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các nền văn hóa tuyệt vời!

K-pop đã được sử dụng rất nhiều lần trong suốt giải đấu, và giờ cùng xem xét những khoảnh khắc khi K-pop thực sự chiếm ưu thế tại World Cup.

Lễ khai mạc - BTS Jungkook biểu diễn Dreamers

Mặc dù toàn bộ bài hát là tiếng Anh, song đây vẫn được coi là một bài hát K-pop vì nó được phát hành bởi Jungkook của BTS nổi tiếng toàn cầu!

Bài hát Dreamers đã khắc họa chân thực câu chuyện của các đội tuyển tham dự World Cup - đặc biệt là đội tuyển Hàn Quốc.

Đến hôm nay, Dreamers vẫn  là ca khúc đứng đầu các bảng xếp hạng cho đến ngày hôm nay. Thật là một đại diện tuyệt vời của Hàn Quốc tại World Cup!

YB Band - The Reds and Korea

Yoon Dohyun đã hát Oh Pilseung Korea huyền thoại vào năm 2002 và anh đã trở lại hai 20 sau để phát hành bài hát cổ vũ chính thức của FIFA World Cup South Korea 2022.

Ca khúc này được sử dụng rất nhiều trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc và thật xúc động khi giọng nói của của cố cầu thủ Hàn Quốc Yoo Sang Chul đã tạo nên một nét đặc biệt trong bài hát này.

Transfixion x Oh My Girl - The Shouds of Reds 2018

Hồi tưởng lại 4 năm trước, Transfixion và Oh My Girl đã hát bài hát cổ vũ chính thức của FIFA World Cup 2018 tại Hàn Quốc.

Mặc dù đây không phải là bài hát chính thức của giải đấu năm đó nhưng thành phố Seoul đã chơi bài hát này mỗi khi đội tuyển Hàn Quốc ghi bàn trong sự kiện cổ vũ trên đường phố.

Bài hát khiến tất cả cổ động viên phấn khích và thấm nhuần tinh thần dân tộc!

Xem toàn bộ video này để biết The Shouts of Reds 2018 được phát mỗi khi Hàn Quốc ghi bàn!

Idol của BTS được phát sau khi Hàn Quốc đánh bại Bồ Đào Nha để tiến vào Vòng 16

Khi Hàn Quốc có thể giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha để giành vé vào vòng loại trực tiếp, Idol của BTS đã vang vọng khắp Sân vận động Thành phố Giáo dục - cho phép người hâm mộ nghe bài hát tuyệt vời của BTS!

Street Dancing ở Qatar để cổ vũ cho Hàn Quốc

Một số nhóm nhảy đã xuất hiện ở Qatar để ủng hộ Hàn Quốc và cover các điệu nhảy của các nghệ sĩ K-pop yêu thích của họ như Blackpink.

Đó là một cách để thể hiện văn hóa Hàn Quốc một cách tự hào và ít nhất là tất cả người hâm mộ quốc tế đều quan tâm.

Chắc chắn FIFA World Cup 2022 tại Qatar là một sự kiện đáng nhớ. Đó là một kỳ World Cup đáng nhớ đối với các đội tuyển Hàn Quốc.

Mỗi trận đấu đều có khía cạnh thú vị và hồi hộp và thậm chí còn vui hơn khi K-pop cũng có phần công bằng trong giải đấu này này.

Với việc K-pop ngày càng phát triển hơn nữa, người hâm mộ đang phấn khích chờ đón xem K-pop sẽ được sử dụng như thế nào trong FIFA World Cup 2026 được tổ chức tại Bắc Mỹ.

Việt Lâm (theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm