Những hình ảnh xuống đường 'dẹp loạn vỉa hè' của ông Đoàn Ngọc Hải

08/01/2018 15:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong năm 2017 vừa qua, liên tiếp các đoàn kiểm tra quận 1, TP HCM do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận dẫn đầu phối hợp với các lực lượng công an, quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát giao thông và lực lượng PCCC ra quân kiểm tra và lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

Hôm nay 8/1, theo báo Tuổi trẻ, đại diện UBND quận 1 TP.HCM xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận này - vừa nộp đơn xin từ chức.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh "quyết liệt" của Phó Chủ tịch Quận Đoàn Ngọc Hải và đoàn cán bộ quận 1 hòng lấy lại vỉa hè cho người đi bộ suốt năm qua:

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng xử lý các bồn cây của quán Starbucks Coffee tại vòng xoay ngã sáu Phù Đổng, quận 1 do vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN
Chú thích ảnh
Bồn cây của quán Starbucks Coffee tại vòng xoay ngã sáu Phù Đổng, quận 1 vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN
Chú thích ảnh
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 chỉ rõ ranh giới vi phạm lấn chiếm vỉa hè của một chủ hộ kinh doanh. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN
Chú thích ảnh
Lực lượng Phòng cháy chữa cháy được huy động đến hiện trường để xử lý bồn cây trước quán Starbucks Coffee lấn chiếm vỉa hè có bồn dầu. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu các lực lượng xử lý lấn chiếm vỉa hè. Một tài xế xe 7 chỗ bị lập biên bản do đỗ xe trái quy định trên đường Nguyễn Du. Ông Đoàn Ngọc Hải kiên quyết xử lý mặc dù tài xế ra sức năn nỉ xin bỏ qua

Một ô tô khác không có chủ xe đến làm việc đã bị kéo về phường giải quyết

Tài xế có xe bị kéo về phường tỏ thái độ trước sự quyết liệt của lực lượng chức năng

Ông Đoàn Ngọc Hải tại khu vực có xe ô tô đỗ vi phạm trên vỉa hè đường Cách Mạng Tháng 8, đốc thúc các lực lượng chức năng xử lý nhanh các trường hợp vi phạm

Ngoài việc xử lý các xe ô tô đỗ sai quy định, lực lượng trật tự đô thị còn thu giữ những đồ đạc lấn chiếm vỉa hè

Trên đường Nguyễn Du, ông Đoàn Ngọc Hải phát hiện một xe ô tô đậu trên vỉa hè và ra hiệu cho lực lượng chức năng tới xử lý. Đồng thời, ông cũng điện thoại đề nghị lãnh đạo phường Bến Thành ra hiện trường

Không có sự xuất hiện của chủ phương tiện sau vài phút, chiếc xe này được niêm phong để kéo về phường

Làm thủ tục niêm phong xe

Xe cẩu kéo xe trên đỗ sai phép trên đường Nguyễn Du.


Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải yêu cầu xem xét vị trí của trụ sở khu phố và bãi đỗ xe có đúng quy định không.

Phó chủ tịch Hải đã gọi lãnh đạo phường Bến Thành đến đề nghị kiểm tra và báo cáo lại ngay trong tuần cho UBND quận về việc trụ sở khu phố 1 này, các xe ô tô để đậu tại đây có trái quy định không. Nếu có thì phải tự tháo dỡ và không được làm bãi để xe.

Đến đường Sương Nguyệt Ánh, đoàn công tác tiếp tục phát hiện thêm nhiều xe ô tô đỗ vi phạm. Tuy nhiên chỉ kịp thời xử lý 2 trường hợp, một số trường hợp khác đã nhanh chóng rời khỏi để tránh bị xử lý vi phạm.


Và chiếc BMW này được niêm phong sau vài phút không thấy chủ xe xuất hiện.

Chiếc BMW được kéo về phường ngay sau đó.

Trước đó, tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tháng 2/2017, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố đã biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của quận 1 trong việc lập lại trật tự vỉa hè: "Lãnh đạo thành phố rất hoan nghênh quận 1. Chủ tịch, phó chủ tịch phải trực tiếp làm như vậy mới ra vấn đề. Giờ vẫn còn ngồi bàn giấy chỉ đạo là không được”, ông Phong nói.


Một người dân bày tỏ cảm xúc và xin chụp hình kỷ niệm với Phó Chủ tịch UBND quận 1 vì những hành động kiên quyết giành lại vỉa hè trong thời gian qua.

Thành phố thừa nhận, tình trạng lấn chiếm vỉa hè là câu chuyện tồn tại khá lâu. Những quy định xử phạt liên quan đều có và đầy đủ. Tuy nhiên, do quản lý còn lỏng lẻo nên dẫn đến tình trạng người dân lợi dụng triển khai các hoạt động kinh doanh lấn chiếm. Hơn nữa, trong thời gian qua, các quy định chế tài hành vi này rất nhẹ, không đủ sức răn đe, nên dù triển khai nhiều đợt xử lý, lập lại trật tự nhưng sau đó “đâu lại vào đấy” có quản lý, xử phạt cũng không có ý nghĩa.

Theo TTXVN - BáoTin tức

Nhìn lại vụ phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải 'tha' cho lái xe ôm tiểu bậy

Nhìn lại vụ phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải 'tha' cho lái xe ôm tiểu bậy

Bị ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) bắt quả tang, sau một hồi phân trần, người đàn ông chạy xe ôm đã thoát khỏi “án phạt” 1 triệu đồng vì hành vi... tiểu bậy.

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm