Những giá trị của V-League

28/07/2022 07:09 GMT+7 | V-League

Chất Nghệ đậm đặc ở SLNA, Hà Nội FC trở lại đúng đẳng cấp của một đội bóng lớn, trong khi “dòng máu trẻ” đang chảy rần rật nơi đội bóng sông Hàn. Những giá trị vốn có của V-League đã được “hồi sinh”.

Lịch thi đấu V-League 2022 vòng 10

Lịch thi đấu V-League 2022 vòng 10

Lịch thi đấu V-League 2022 vòng 10: Hà Nội vs SLNA, Thanh Hóa vs Viettel, Hà Tĩnh vs Sài Gòn, Bình Dương vs Bình Định, TPHCM vs Hải Phòng, Đà Nẵng vs Nam Định. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam mới nhất.

Thắm lại chất Nghệ

Vị trí thứ 2 đang có đã đánh đấu ngày trở lại của “cái nôi” sân cỏ nước nhà. Mùa giải năm nay, SLNA đã khoác lên mình “tấm áo mới”. Tập đoàn Tân Long đồng hành để tạo ra những bước đi căn cơ giúp SLNA không chỉ thoát cảnh “ăn đong” còn hướng tới hình ảnh một CLB chuyên nghiệp. Quan trọng nhất họ đã không để “chảy máu” chất Nghệ cũng như đón chào ngày trở lại quê nhà của nhiều tên tuổi. Giữ chân thành công Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, trong khi Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng cũng trở về “úp mặt vào sông quê”.

Chất “Nghệ” được thắm lại không chỉ từ những gương mặt cầu thủ. Băng ghế huấn luyện cũng đổi mới với những con người ưu tú của bóng đá Nghệ An. HLV Nguyễn Huy Hoàng được bổ nhiệm vào vị trí cầm quân. Cộng sự cho Hoàng “Cẩn” là bộ đôi nức tiếng một thời Phạm Văn Quyến - Phan Như Thuật. Dưới bàn tay nhào nặn của Huy Hoàng, SLNA đã có những màn thay da đổi thịt ấn tượng. Ông tạo ra không khí cởi mở, tinh thần thoải mái cho đội bóng. Nhìn hình ảnh Huy Hoàng trong bộ vest hay sơ mi trắng chỉn chu ở khu kỹ thuật, sẽ thấy được những lột xác thật sự mà SLNA đang mang lại.

Khi cơn bĩ cực của SLNA đã qua với một mùa giải 2021 vô cùng thất vọng. Khi đã tạo ra được tiền đề phát triển từ nhà tài trợ mới, người hâm mộ xứ Nghệ đang kỳ vọng về bức tranh tươi tắn. Nhân tài bóng đá xứ Nghệ không thiếu vì “nước sông Lam biết khi mô cho cạn”. Vậy nên, cùng chờ một SLNA: “Đá tận tụy để dân thương, đá đẹp để dân sướng, đá trung thực để dân tin, đá thắng để dân vui” và lúc này đá để có thành tích.

Chất Hà Nội…

Sau 2 mùa giải 2020 – 2021 gặp nhiều trúc trắc, Hà Nội FC đã thật sự trở lại tại V-League năm nay. Trong khó khăn, đẳng cấp của những cầu thủ lớn, bản lĩnh của một thế lực V-League đã lên tiếng đúng lúc để đội bóng trở mình, gửi lời thách thức cho “cả làng” V-League.

Chú thích ảnh
HLV Phan Thanh Hùng đang tạo dựng một SHB.ĐN có bản sắc và cá tính. Ảnh: Trần Tuấn

Quang Hải ra đi, Đình Trọng chia tay, Thành Lương luống tuổi nhưng lúc này những trụ cột còn lại đã phát huy hết thảy năng lực, kinh nghiệm của mình. Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết xứng đáng như một thủ lĩnh cả chuyên môn lẫn tinh thần. Đỗ Hùng Dũng cần mẫn như chú ong thợ, miệt mài dìu dắt đàn em. Trong khi đó, trung vệ Nguyễn Thành Chung đá “chín” tới để trở thành trụ cột cho hàng thủ của đội bóng Thủ đô.

Sau 869 ngày mới trở lại ngôi đầu V-League đã khẳng định cho việc tái lập vị thế của đội bóng Thủ đô. Hà Nội FC đã khẳng định rằng “phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi”. Cùng lúc đó, Viettel cũng đã trình làng một thế hệ cầu thủ trẻ và đang chơi rất ấn tượng. Nhiều người bảo xem hai đại diện Thủ đô thi đấu rất “sướng”, bởi ở họ toát lên vẻ hào hoa, thanh lịch của Thể Công, Công an Hà Nội một thời.

“Dòng máu trẻ” sông Hàn và…

Nhận lời trở lại Đà thành để dẫn dắt đội bóng quê nhà, HLV Phan Thanh Hùng quyết làm lại SHB Đà Nẵng trên cả 2 tiêu chí vừa xây dựng bản sắc vừa có được thành tích. Nói là làm, HLV Phan Thanh Hùng trình làng lứa cầu thủ “non choẹt” khiến tất cả đều bất ngờ. Qua từng trận, lứa trẻ của SHB Đà Nẵng không chỉ là sự bổ sung nhân lực đơn thuần, mà đã tạo ra sự tươi mới và dồi dào năng lực cho đội bóng sông Hàn.

Người hâm mộ Đà thành đang rất háo hức bởi đội bóng họ đang xây dựng được bản sắc, điều đã đánh mất đi dưới thời HLV Huỳnh Đức.

Cách đó không xa, Bình Định đang chứng minh là “chú ngựa ô” của mùa giải năm nay và của tương lai. Người ta đã thấy thánh đại Quy Nhơn đã được hâm nóng trở lại. Những ai yêu bóng đá nội đều nhớ lại ở miền Trung, chính người dân đất Võ mới nổi tiếng cuồng say bóng đá bậc nhất.

V-League cũng đang chứng kiến sự tuyệt vời của các “cầu thủ thứ 12” của HAGL, Hải Phòng, Nam Định. Tất cả đang tạo nên giá trị của bóng đá chuyên nghiệp. Vấn đề còn lại, các CLB cần định hướng cho các Hội CĐV của mình hoạt động quy củ, chuyên nghiệp, thì chắc chắn bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ phát triển.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm