Những đổi mới mang tính bước ngoặt tại giải hạng Nhì QG 2020

09/07/2020 10:34 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Với sự quan tâm của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và sự đồng hành của các nhà tài trợ, giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia – On Sports 2020 hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những trận đấu chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Bên cạnh On Sports, Next Media tiếp tục là nhà tài trợ đồng hành khi đơn vị này được VFF giao quyền xây dựng hình ảnh giải đấu, truyền thông, quảng bá và khai thác thương quyền trong 4 năm từ 2019-2022. Với sức hấp dẫn của mình, giải Hạng nhì còn thu hút các nhà tài trợ đồng hành gồm VTV Cab, Onme, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB bank).

Chú thích ảnh

Các trận đấu của giải Hạng nhì QG 2020 sẽ được Next Media và On Sports tường thuật trực tiếp trên các kênh truyền hình truyền thống. Ngoài ra trên nền tảng internet, kênh Youtube và fanpage của VFF, On Sports và Next Sports chuyên biệt về thể thao sẽ livestream trực tiếp các trận đấu sôi động của giải Hạng nhì QG năm nay.

Giải đấu năm nay có những đổi mới mang tính bước ngoặt, khi có 3 suất lên hạng và giải thưởng cho đồng giải nhất là 150 triệu đồng. 15 đội bóng được chia vào 2 bảng, thi đấu theo khu vực địa lý.

Bảng A gồm có FC Phú Thọ, Kon Tum, Lâm Đồng, Nam Định, Phù Đổng, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng

Bảng B: Bình Thuận, Công An Nhân Dân, Đồng Nai, Gia Định, Tiền Giang, Trẻ TP.HCM, Triệu Minh, Vĩnh Long.

Chú thích ảnh

Các đội sẽ đá vòng tròn theo thể thức lượt đi và lượt về (sân khách và sân nhà) để tính điểm, xếp hạng. Hai đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ tham dự VCK. Còn đội có điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng.

Tại Vòng chung kết, 4 đội sẽ được chia làm thành 2 cặp đấu (nhất bảng A gặp nhì bảng B, nhất bảng B gặp nhì bảng A). Hai đội thắng ở cặp đấu trên sẽ xếp đồng hạng nhất và giành suất thăng hạng lên thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2021. Giải hạng Nhì Quốc gia 2020 có 3 suất lên hạng nên 2 đội thua sẽ phân định thắng bại để tranh suất lên hạng còn lại.

Ở vòng loại, lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 10/7 – 3/8/2020, các đội sẽ thi đấu lượt về từ ngày ngày 15/8 – 8/9/2020. Còn vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 13-16/9/2020, theo thể thức loại trực tiếp một trận, nếu sau thời gian thi đấu chính thức (90 Phút) tỷ số hòa, hai đội sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng (không thi đấu thêm trận đấu phụ).

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm