Những điều đáng mong chờ tại Đại nhạc hội Son - Đối thoại

04/10/2022 08:00 GMT+7 | Giải trí

Đại nhạc hội Son - nơi gặp gỡ của những con người có cùng nhân sinh quan, nơi giao thoa của những tâm hồn đồng điệu, cũng là nơi nghệ thuật âm nhạc khắc họa rõ nét chân - thiện - mỹ cuộc đời. 

Đại nhạc hội Son 3: 'Bữa tiệc âm nhạc' đầy thi vị của hương và sắc

Đại nhạc hội Son 3: 'Bữa tiệc âm nhạc' đầy thi vị của hương và sắc

Đêm nhạc Đại nhạc hội Son 3: Hương diễn ra tối qua (30/3) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã để lại trong lòng người yêu nhạc thủ đô những "hương vị" khó quên.

Nhìn lại dấu Son đã qua

Hành trình 5 năm cho 3 mùa Son rực rỡ. Son I - Bốn mùa là đêm nhạc dành riêng cho phái Đẹp, khắc họa hình ảnh người phụ nữ sống động với muôn vàn màu sắc qua 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông. Son II - Em Mơ là sân khấu đậm chất “thơ” và nữ tính, là “điểm hẹn” lý tưởng của những tâm hồn yêu cái đẹp, nghệ thuật. Em Mơ là nơi giấc mơ liêu trai trong mỗi người phụ nữ hiện hữu, theo đó là những cung bậc cảm xúc của phụ nữ khi mơ được kể lại bằng ngôn ngữ âm nhạc. Son III - Hương trở lại với một sắc màu tươi mới, đầy ắp hoa, hương và tình yêu để trò chuyện cùng những người trân quý, cùng lan tỏa thông điệp “Seeking True Beauty - Vươn tới vẻ Đẹp đích thực”, khơi dậy nốt hương tiềm ẩn bên trong mỗi người.

Chú thích ảnh
Sân khấu “Son III - Hương” rực rỡ, hoa lệ tựa sắc xuân thì

Điều gì đang đợi khán giả ở Son IV?

Sau 2 năm vắng bóng, ngày 15/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại nhạc hội Son IV trở lại mang theo một làn gió mới. Không còn những rực rỡ, bóng bẩy, hoa lệ như 3 mùa trước, Son IV là lời thủ thỉ, tâm tình mang đầy tính chiêm nghiệm.

Chú thích ảnh
Đại nhạc hội "Son IV" - Đối thoại trở lại vào ngày 15/10 tới

Với chủ đề Đối thoại, Đại nhạc hội Son IV là không gian âm nhạc để "quý tri kỷ" ngồi lại bên nhau, hàn huyên câu chuyện về những điều trân quý của hiện tại và niềm kỳ vọng cho tương lai. Mọi sự sống đều bình đẳng, đều đáng quý và là chất mật ngọt ngào cho tình yêu, “cho con Người thật sự Người hơn". Sống để trao đi Tình yêu và cũng nhờ Tình yêu con người mới thật sự được Sống. Nghệ thuật đối thoại về Tình yêu và Sự sống của Son IV được lan toả bằng lối kể chuyện giản dị, như lời tâm tình thủ thỉ.

Đối thoại" không chỉ nằm ở lời nói, cử chỉ mà còn qua ánh mắt, trái tim và tâm hồn đồng điệu, tri kỷ có thể thấu hiểu mình, gần gũi người và yêu thương cộng đồng.

Chú thích ảnh
Hà Anh Tuấn và dàn nghệ sĩ xuất hiện trong "Son IV"

Son IV là một cuốn truyện hay được thuật lại qua nhiều giọng kể của từng chương. Đó là một giọng trầm mặc, đậm chất lãng tử của “chàng thơ" Hà Anh Tuấn, là sự yêu kiều, thanh lịch của Diva Hồng Nhung, là vẻ trong sáng, lãng mạn của ca sĩ Hiền Thục và là thanh âm da diết, thánh thót trong các cung bậc vĩ cầm từ nghệ sĩ Hoàng Rob.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Long Kan

Đại nhạc hội Son IV cũng đánh dấu sự thay đổi ngoạn mục, đó là làn gió tươi mới từ những ca sĩ chưa từng xuất hiện tại Son như Đông Hùng, “Hiện tượng Gen Z” Mỹ Anh - liệu chăng sẽ là điểm bùng nổ đầy bất ngờ qua từng màn “đối thoại”?

Chú thích ảnh
Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng

Xuất hiện như một “chất keo" gắn kết các chương truyện, Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng bày tỏ sự thích thú khi có cơ hội làm việc với thật nhiều màu sắc khác biệt trên sân khấu Son IV. Nhà sản xuất cá tính hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ đến từ các cặp song ca “chưa từng có”.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm