Những điểm vui chơi Trung thu lý tưởng không thể bỏ qua

01/10/2020 08:43 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Tết Trung thu là dịp để các gia đình cùng nhau đến các điểm vui chơi, hòa mình vào không khí của lễ hội. Tại Hà Nội có rất nhiều điểm vui chơi cho thiếu nhi. Các bậc cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn không gian phù hợp cho con em mình.

Trung thu 2020: Cúng gia tiên ngày Tết Trung Thu Rằm tháng Tám

Trung thu 2020: Cúng gia tiên ngày Tết Trung Thu Rằm tháng Tám

Tết Trung Thu được cử hành vào đêm Rằm tháng Tám, Tết này còn gọi là “Tết Trông Trăng”. Theo phong tục dân gian, ngày Tết Trung Thu nhà nhà đều treo đèn kết loa rước đèn, ngắm trăng và làm “Bánh Trăng” – ngày nay là bánh nướng, bánh dẻo để cúng tổ tiên.

Phố đèn lồng Hàng Mã, phố đi bộ Hồ Gươm

Nổi bật là phố đèn lồng được hình thành mấy năm trở lại đây, bắt đầu từ phố Hàng Mã – Hà Nội. Với con phố dài là các hàng bày bán đèn lồng, đồ chơi trung thu, mặt nạ… lấp lánh màu sắc, Hàng Mã trở thành một nét đẹp của tết Trung thu hàng năm.

Tuy nhiên, “Phố đèn lồng” vào dịp Tết Trung Thu rất đông, vì vậy, cha mẹ không nên đưa trẻ vào sâu phố Hàng Mã, chỉ nên đi chơi phía ngoài, sau đó có thể cho con ra đi phố đi bộ Hồ Gươm, ăn kem Tràng Tiền.

Trung thu 2020, Chơi trung thu ở đâu, Trung thu chơi ở đâu, Chơi Tết Trung thu, tết trung thu là gì, trung thu là gì, nguồn gốc tết trung thu, văn khấn trung thu

Với những cô bé, cậu bé thì đây thực sự là những trải nghiệm tuổi thơ tuyệt vời và bình dị khi được cùng cha mẹ chơi các trò chơi dân gian truyền thống ngay dưới lòng đường.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Đây là địa điểm vui chơi Trung thu quen thuộc mà nhiều gia đình muốn đưa các bé đến.

Cứ vào thời gian này hàng năm, bảo tàng lại đem đến nhiều chương trình giải trí thú vị và mang nhiều ý nghĩa như nặn hoa quả bằng đất sét, cắt tỉa và trang trí mâm ngũ quả, làm đèn lồng, đèn ông sao.

Trong không gian văn hóa Tết Trung thu, các em thiếu nhi còn được trải nghiệm làm đồ chơi dân gian truyền thống như cách làm đèn ông sao, đèn ông sư, đèn kéo quân, nặn hoa quả bột…

3. Công viên Thủ Lệ

Với nhiều chương trình, trò chơi dành cho các bạn thiếu nhi như múa lân, xiếc thú, chương trình học làm bánh trung thu ngay tại công viên... cộng thêm khuôn viên được trang trí rất nhiều hình thú, đèn lồng bắt mắt nên nơi đây không chỉ thu hút các bạn nhỏ mà người lớn cũng rất thích vì sẽ chụp được nhiều bức ảnh đẹp.

Hoàng Thành Thăng Long

Chú thích ảnh

Văn miếu Quốc Tử Giám

Trung thu 2020, Chơi trung thu ở đâu, Trung thu chơi ở đâu, Chơi Tết Trung thu, tết trung thu là gì, trung thu là gì, nguồn gốc tết trung thu, văn khấn trung thu

Công viên Thống Nhất

Hàng năm, vào mỗi dịp trung thu, ở công viên Thống Nhất thường diễn ra hội chợ và nhiều chương trình nghệ thuật vui đón trăng rằm được tổ chức dành riêng cho các bạn thiếu nhi. Nếu gia đình bạn ở gần công viên Thống Nhất thì hãy cho bé đến đây để tận hưởng một mùa trung thu thật rộn rã nhé!

Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô

Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô thường tổ chức các chương trình triển lãm, trưng bày các hình ảnh, trò chơi dân gian... được tổ chức trong ngày lễ trung thu ngày xưa. Ngoài ra ở đây cũng diễn ra nhiều chương trình hấp dẫn cho các bé trải nghiệm như tập làm đèn ông sao, nặn tò he... khá hấp dẫn.

Công viên nước Hồ Tây

Là một trong những khu vui chơi lớn nhất của Hà Nội. Đến đây, các bạn không chỉ tham gia các trò chơi hiện đại trong công viên mà còn hòa mình vào các trò chơi truyền thống như làm đèn lồng, nặn tò he, chơi ô ăn quan, bịt mắt đánh trống... được tổ chức trong đêm Trung thu.

Bảo tàng Hà Nội

Sân vận động Mỹ Đình

Với  khuôn viên cực kì rộng rãi, thoáng mát nên sân vận động Mỹ Đình là địa điểm lí tưởng để thả diều và thả đèn trời ban đêm nhân dịp Trung Thu. Đến đây, gia đình sẽ được tận hưởng không khí thanh bình, êm ả và sống lại cảm giác thời thơ ấu với những trò chơi dân gian quen thuộc. Chắc chắn đây sẽ là hoạt động thú vị và hấp dẫn đối với các bé.

Trung thu 2020, Chơi trung thu ở đâu, Trung thu chơi ở đâu, Chơi Tết Trung thu, tết trung thu là gì, trung thu là gì, nguồn gốc tết trung thu, văn khấn trung thu

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm