Những điểm hạn chế của 'Cô gái từ quá khứ': Cảnh nóng không tinh tế như kỳ vọng

19/10/2022 16:36 GMT+7 | Văn hóa - Giải trí

Cô gái từ quá khứ vẫn có những điều chưa làm thỏa mãn người xem.

Doanh thu phòng vé cuối tuần: Phim Việt của Lan Ngọc - Kaity Nguyễn vượt bom tấn Hàn Quốc

Doanh thu phòng vé cuối tuần: Phim Việt của Lan Ngọc - Kaity Nguyễn vượt bom tấn Hàn Quốc

Bộ phim điện ảnh do Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đóng chính đang đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu dịp cuối tuần.

Cô gái từ quá khứ đang là bộ phim có doanh thu đứng đầu rạp chiếu hiện nay, đánh dấu sự trở lại gây tiếng vang của bộ đôi Namcito - Bảo Nhân sau loạt phim Gái già lắm chiêu. Tuy được chú ý bởi một sản phẩm mới từ bối cảnh, thể loại đến cách xây dựng nhân vật, Cô gái từ quá khứ vẫn có không ít "điểm trừ" khiến phim khó chạm đến những thang điểm cao.

Vai mới của NSND Lê Khanh

Trong sự trở lại lần này, NSND Lê Khanh đảm nhận vai bà quản gia Kim - người theo giúp việc tại ngôi biệt thự của ông Tùng từ rất lâu. Có màn hóa thân đầy mới mẻ, thế nhưng bản thân sự xuất hiện của Lê Khanh trong Cô gái từ quá khứ đã dấy lên nhiều chi tiết "xung khắc" với các phần phim Gái già lắm chiêu.

Chú thích ảnh
Ảnh: MAR6 Pictures

Đó chính là ở diện mạo. Nếu xét theo đúng tình tiết của cả loạt phim, bà Kim trông hoàn toàn giống với Thái Tuyết Mai - mẹ chồng tương lai của Hoàng Quyên. Chính vì vậy, việc Hoàng Quyên (hay Ms. Q) không hề thấy được sự trùng hợp kỳ lạ này khiến không ít người xem khó hiểu, thể hiện sự thiếu cố kết của tổng thể cả vũ trụ phim.

Cảnh nóng lồng ghép chưa tinh tế

Một trong những chi tiết đã từng gây tranh cãi ngay từ khi trailer được tung ra là cảnh thân mật của Lan Ngọc. Trả lời về điều này, ekip khẳng định phân đoạn rất cần thiết cho diễn biến tâm lý của Hoàng Quyên. Tuy nhiên khi vào phim, nó không "cần thiết" đến như vậy.

Chú thích ảnh
Ảnh: MAR6 Pictures

Dù rằng đang bị ám ảnh về tâm lý, từng có quá khứ bị lạm dụng, Hoàng Quyên vẫn rất thản nhiên tận hưởng bên cạnh Jack. Cô chỉ có sự phản kháng duy nhất là gạt tay Jack ra khỏi người mình, thế nhưng cũng chỉ thoáng qua. Với một người đang "mắc bệnh" lại từng chịu tổn thương, cảnh thân mật này lại chưa đủ hợp lý. Nhất là khi hợp nhất phần quá khứ đen tối này với nét tính cách "sang chảnh" thường thấy của Ms. Q ở các phim trước thì lại càng không thuyết phục.

Diễn xuất của Lê Xuân Tiền

Cô gái từ quá khứ chính là thử thách mới dành cho toàn bộ các diễn viên. Trước sự tiến bộ thấy rõ của những cái tên như Lan Ngọc hay Kaity Nguyễn, vẫn có một người vẫn "dậm chân tại chỗ" về mặt diễn xuất. Vào vai người yêu Jack của Ms. Q, Lê Xuân Tiền vẫn không thể thuyết phục khán giả với diễn xuất hạn chế của mình.

Chú thích ảnh
Ảnh: MAR6 Pictures

Đặc biệt, có những phân đoạn đòi hỏi sự hồi hộp, thế nhưng Lê Xuân Tiền lại thể hiện nó một cách khôi hài. Đành rằng vai trò của Jack trong phim không lớn, song không thể phủ nhận rằng diễn xuất của chàng mỹ nam vẫn rất lạc lõng, không có sự thay đổi tích cực nào từ Gái già lắm chiêu.

Những nhân vật dư thừa

Nếu nói rằng Bảo Nhân và Namcito đã hoàn toàn "bỏ lại" Gái già lắm chiêuCô gái từ quá khứ thì không hoàn toàn chính xác. Phim vẫn còn "tàn dư" của loạt phim Gái già lắm chiêu trước kia, và nó chính là hội bạn của Hoàng Quyên. Trở lại ở dự án lần này, 3 cô gái Kiki - Maria - Đài Trang lại chỉ đóng vai trò phụ họa, gây cười là chính, thậm chí có thể cắt bỏ hoàn toàn khỏi mạch truyện chính. Khi đến biệt thự cũ để tìm cô bạn của mình, nhiệm vụ của 3 cô gái cũng dừng lại tại đây, trong sự run sợ và để Jack đi vào trong một mình.

Chú thích ảnh
Ảnh: MAR6 Pictures

Diễn biến dài dòng, kết cục dễ đoán

Cô gái từ quá khứ được xây dựng dựa trên chính "căn bệnh" mà nữ chính Hoàng Quyên mắc phải. Nhiều chi tiết trong phim vốn dĩ là sự tưởng tượng, huyễn hoặc từ tâm lý của cô. Thế nhưng cách thể hiện điều này lại có phần dông dài, thậm chí mang đến sự hoang mang. Có một số chi tiết, đành rằng có thể được giải thích bằng chiêu trò tâm lý, thế nhưng vẫn không thực tế. Ví dụ, cuộc gọi từ Bách ở đầu phim cần lắm một "đòn bẩy" để tâm lý Quyên nảy sinh được tình huống này, nhưng trên thực tế thì không hề có.

Chú thích ảnh
Ảnh: MAR6 Pictures
Chú thích ảnh
Ảnh: MAR6 Pictures

Có cách diễn đạt lê thê như vậy nhưng cái kết của Cô gái từ quá khứ lại khá dễ đoán. Bộ phim có kết cục không quá mới mẻ, thậm chí đã từng được nhiều phim Việt làm trước. Ngoài ra, số phận của Hoàng Quyên ở cuối phim, dù lý giải được phần lớn những khúc mắc xuyên suốt, nhưng khó mang đến sự "òa lên" thích thú nơi khán giả.

Cô gái từ quá khứ là bộ phim tạm ổn so với mặt bằng chung của Namcito - Bảo Nhân, thế nhưng chưa đủ tầm với hai chữ "đột phá". Phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thành Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm