Những điểm du lịch 'vạn người mê' dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9

22/08/2017 12:37 GMT+7 | Điểm đến

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Quốc khánh năm nay rơi vào ngày thứ 7 nên người dân cả nước được nghỉ bù thêm ngày thứ 2. Tổng cộng là 3 ngày nghỉ liên tục. Với khoảng thời gian này, bạn có thể lựa chọn những chuyến đi thú vị cho mình. Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi.

*Những điểm đến hấp dẫn từ Hà Nội

1.Quảng Bình (2N – 3Đ hoặc 3N-3Đ)

Chú thích ảnh

Cách Hà Nội khoảng 500km, bạn có thể đến Quảng Bình viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (cách Đồng Hới khoảng 60km), mộ công chúa Liễu Hạnh, khám phá động Phong Nha, động Thiên Đường, hang tám cô, đồi cát Quang Phú, tắm biển Nhật Lệ, biển Đá Nhảy... cũng như thưởng thức ẩm thực địa phương trong kỳ nghỉ này. Thời điểm này là bắt đầu mùa khô ở Quảng Bình nên rất thuận lợi cho việc khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió.

Nếu đi/về bằng máy bay thì rất nhanh và thoải mái nhưng khá tốn kém. Bạn có thể đi tàu (mất tầm 10 tiếng) vào tối thứ 6 từ Hà Nội để sáng sớm thứ 7 có mặt ở Đồng Hới và bạn sẽ có nguyên 2 ngày thứ 7, Chủ Nhật để khám phá Quảng Bình trước khi lên tàu vào tối Chủ Nhật hoặc sáng thứ 2 về Hà Nội và thứ 3 trở lại làm việc bình thường.

2.Hà Giang (2N – 3Đ hoặc 3N-3Đ)

Chú thích ảnh

Cách Hà Nội khoảng 320km, bạn cần khoảng 7-8 tiếng đi xe giường nằm để đến Hà Giang. Cách đi tiết kiệm thời gian là ra bến xe Mỹ Đình đi xe giường nằm từ tối thứ 6 và sáng sớm thứ 7 bạn đã có mặt ở thành phố Hà Giang. Sau khi ổn định chỗ ở, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và thuê xe máy, bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá điểm đến được coi là hấp dẫn bậc nhất ở miền Bắc với rất nhiều cái tên như núi đôi Quản Bạ, rừng thông Yên Minh, đèo Mã Pì Lèng, phố cổ Đồng Văn, chợ phiên Đồng Văn (họp vào Chủ Nhật hàng tuần), cao nguyên đá Đồng Văn, Dinh họ Vương...Bạn có thể ra bến xe Hà Giang đi xe giường nằm về Hà Nội từ tối Chủ Nhật hoặc sáng Thứ 2 và thứ 3 đi làm bình thường.

3.Sapa (2N – 3Đ hoặc 3N-3Đ)

Chú thích ảnh

Chỉ mất khoảng 6 tiếng đi ô tô theo đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai là bạn đã có mặt ở Sapa thay vì mất tới 8-10 tiếng ngồi tàu như trước kia nên việc đi Sapa bây giờ thuận tiện hơn nhiều. bạn có thể đi Sapa từ tối thứ 6 và có 2 ngày thứ 7 và Chủ Nhật khám phá Sapa với các địa điểm thăm quan nổi tiếng và quen thuộc như vườn hoa Hàm Rồng, nhà thờ đá, thác bạc, cầu mây, bãi đá cổ, đèo Ô Quy Hồ, bản Cát Cát, bản Tả Phìn, bản Tả Van, bản Lao Chải, bản Ý Linh Hồ...Tối Chủ Nhật hoặc sáng thứ 2 bạn lên xe giường nằm về lại Hà Nội và thứ 3 đi làm bình thường.

4.Ninh Bình (2N-1Đ)

Chú thích ảnh

Ninh Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 90km nên bạn chỉ cần khoảng 3 tiếng chạy ô tô vào sáng thứ 7 là đến đất cố đô. Sau khi ổn định chỗ lưu trú và ăn trưa, bạn có thể thuê thuyền khám phá khu sinh thái Tràng An (mất tầm 3-4 tiếng), thăm quần thể chùa Bái Đính lớn nhất Đông Nam Á với tòa tháp 13 tầng cho phép quan sát thành phố Ninh Bình từ trên cao, thăm đền vua Đinh, vua Lê, động Vân Trình có nhũ đá với rất nhiều hình dạng tuyệt đẹp. Trong ngày thứ 2 ở Nình Bình, bạn có thể thăm nhà thờ Phát Diệm, động Thiên Hà, hang 3 cô, khu sinh thái Thung Nham...và cuối chiều Chủ Nhật lên ô tô về lại Hà Nội.

*Những điểm đến hấp dẫn từ Sài Gòn

1.Mũi Né (3N-2Đ)

Chú thích ảnh

Đây vốn là điểm đến quen thuộc và ưa thích của dân Sài Gòn vào dịp cuối tuần. Dịp giỗ tổ Hùng Vương năm nay cũng rơi vào cuối tuần nên vừa vặn cho chuyến đi Mũi Né. Cách Sài Gòn khoảng 220km, bạn cần khoảng 5-6 tiếng ngồi ô tô vào sáng thứ 7 là đến Phan Thiết vào tầm trưa.

Sau khi ổn định chỗ lưu trú, dùng bữa trưa, bạn có thể bắt đầu khám phá Mũi Né với rất nhiều điểm thăm quan hấp dẫn và nổi tiếng như đồi cát vàng, đồi cát trắng (cách nhau khoảng hơn 20km và chỉ nên khám phá vào sáng sớm hoặc cuối chiều), suối tiên, tháp chàm Poshanư, biển hòn rơm, biển Hàm Tiến, dạo quanh con đường “vàng” Nguyễn Đình Chiểu, đi núi Tà Cú...Sáng hoặc trưa thứ 2 bạn rời Mũi Né về lại Sài Gòn là vừa đẹp. Thứ 3 đi làm bình thường.

2.Đà Lạt (3N-2Đ)

Chú thích ảnh

Với khoảng cách tầm 300km, bạn cần khoảng 7-8 tiếng đi xe giường nằm (hoặc ghế ngồi) để tới Đà Lạt, đi từ sáng sớm thứ 7 để đầu giờ chiều cùng ngày bạn có mặt ở thành phố ngàn hoa. Bạn có tổng cộng khoảng 2 ngày để khám phá thành phố Cao Nguyên với rất nhiều điểm thăm quan nổi tiếng và quen thuộc như thác Datanla, thác Prenn, thung lũng vàng, thung lũng tình yêu, thiền viện trúc lâm, vườn hoa thành phố, nhà thờ con gà, nhà thờ Mai Anh, núi Langbiang, biệt điện Trần Lệ Xuân, ngôi nhà ma, Hồ Xuân Hương...Khoảng cuối giờ sáng ngày thứ 2 bạn rời Đà Lạt về lại Sài Gòn và thứ 3 đi làm bình thường.

3.Bình Ba (3N – 3Đ)

Chú thích ảnh

Từ Sài Gòn bạn đi xe giường nằm từ tối thứ 6 mất khoảng 9-10 tiếng (cách Nha Trang khoảng 450km) là đến bến xe Cam Ranh vào đầu giờ sáng thứ 7 rồi bắt xe ôm ra cảng Ba Ngòi (cách bến xe Cam Ranh khoảng 5km) để lên thuyền đi đảo Bình Ba (thuyền chạy mất khoảng 1 tiếng 15’ là đến Bình Ba).

Bạn có 2 ngày thứ 7 và Chủ Nhật khám phá “đảo tôm hùm” nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa với ba bãi biển đẹp là bãi nồm, bãi chướng và bãi nhà cũ. Sáng thứ 2 bạn rời Bình Ba, về lại bến xe Cam Ranh và lên xe giường nằm về lại Sài Gòn để thứ 3 đi làm bình thường.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm