Những con số biết nói về ba thế hệ Kpop: BTS thống trị, hóa ra Blackpink không có gì

02/11/2019 11:50 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Gần đây, cư dân mạng đã tổng hợp danh sách các album bán chạy nhất trong suốt ba thế hệ thần tượng và những con số đã nói lên rất nhiều điều.

Big Hit Entertainment thiết lập sự thống trị toàn cầu nhờ cả BTS và TXT

Big Hit Entertainment thiết lập sự thống trị toàn cầu nhờ cả BTS và TXT

Hai vị trí No.1 và No.2 trên BXH World Digital của Billboard đều đang thuộc về các nghệ sĩ nhà Big Hit Entertainment.

Kpop đã đi được một chặng đường dài khi bắt đầu từ giữa thập niên 1990. Nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển, có thể chia kpop thành ba thế hệ.

Chú thích ảnh

Thế hệ đầu bắt đầu từ năm 1996 với H.O.T, mở rộng ra g.o.d, BoA, Sechskies, S.E.S, Fin.K.L, BoA, Shinhwa,… Thế hệ thứ hai bắt đầu vào năm 2004 với TVXQ, mở rộng ra Super Junior, Girls’ Generation, Bigbang, SHINee,… Và hiện tại đang là thế hệ thứ ba với BTS, EXO, Wanna One, Twice, Blackpink, Seventeen,…

Và ai là những người đứng ở vị trí đỉnh cao ở mỗi thế hệ?

Một thống kê gần đây đang thu hút được rất nhiều sự chú ý khi tổng hợp các album có doanh số cao nhất trong cả ba thế hệ kpop.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Theo đó, g.o.d và H.O.T thống trị thế hệ đầu trong khi Girls’ Generation, Super Junior, và TVXQ đứng đầu thế hệ hai. Ở thế hệ ba, đó là BTS, EXO, Wanna One và Twice. Ngạc nhiên là sự vắng bóng toàn tập của Blackpink trong danh sách này.

Giữa kỷ nguyên kỹ thuật số mà doanh số bán đĩa ở thế hệ ba vẫn tăng vọt, nhất là sau sự sụt giảm của thế hệ hai. Điều này cho thấy rõ tín hiệu đáng mừng trong sự phát triển ở kpop.

Giả Bình (Theo AllKpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm