Những cô gái "già muộn" thường có 5 đặc điểm, nếu chiếm đến 4 điều thì chẳng cần lo chuyện lão hóa sớm

11/02/2023 16:32 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bất kỳ cô gái nào cũng đều ao ước mình sẽ luôn giữ mãi được tuổi thanh xuân. Thế nhưng, ai rồi cũng sẽ phải trải qua tuổi già, bởi đây là quy luật tự nhiên không thể tránh khỏi. Nếu chăm sóc cơ thể tốt, bạn sẽ hội tụ một số đặc điểm lão hóa muộn.

Thử xem bạn có bao nhiều điều trong những đặc điểm sau đây nhé!

1. Kinh nguyệt ổn định, tới đúng ngày

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 - 30 ngày. Nếu có chu kỳ tới sớm trước hoặc muộn hơn 3 ngày thì vẫn trong phạm vi bình thường. Kinh nguyệt ổn định đồng nghĩa là buồng trứng trong cơ thể hoạt động tốt, có thể duy trì tinh thần cũng như vẻ ngoài trẻ lâu.

Ngược lại, nếu chu kỳ kinh nguyệt ngắn, lượng máu kinh ra ít, chu kỳ kinh nguyệt không đều hay thậm chí xuất hiện triệu chứng đau bụng kinh dữ dội thì cần chú ý vì có thể là quá trình lão hóa đã diễn ra rồi đấy.

Những cô gái già muộn thường có 5 đặc điểm, nếu chiếm đến 4 điều thì chẳng cần lo chuyện lão hóa sớm - Ảnh 1.

2. Tính tình cởi mở, thoải mái

Nhiều người có lối sống thoáng, tính tình vui vẻ nên họ ít khi cảm thấy buồn phiền. Nhưng có nhiều người không điều khiển được cảm xúc nên họ rất dễ mất bình tĩnh, hay lo âu. Trong trường hợp này, quá trình lão hóa có thể diễn ra sớm hơn. Vì vậy, bạn nên chú ý điều chỉnh cảm xúc của mình, hạn chế căng thẳng, áp lực từ công việc lẫn cuộc sống để trì hoãn quá trình lão hóa da.

Những cô gái già muộn thường có 5 đặc điểm, nếu chiếm đến 4 điều thì chẳng cần lo chuyện lão hóa sớm - Ảnh 2.

3. Chăm tập thể thao

Hầu hết những cô nàng trẻ lâu thường chăm chơi thể thao. Trong quá trình tập luyện, cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố và rác bẩn ra ngoài nên giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa được một số bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, có nhiều cô nàng thường lười vận động, ít tập luyện nên cơ thể kém săn chắc, dễ tích mỡ và mắc bệnh mãn tính cao.

Những cô gái già muộn thường có 5 đặc điểm, nếu chiếm đến 4 điều thì chẳng cần lo chuyện lão hóa sớm - Ảnh 3.

4. Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya

Những người trẻ tuổi thời nay đều mức phải thói quen thức khuya nhiều. Họ ngủ nhiều vào ban ngày và thức muộn về đêm. Nhưng chính thói quen sinh hoạt này sẽ khiến làn da bị tổn thương nặng nề, từ đó làm lỗ chân lông ngày càng nở to, da vàng và nổi mụn, trông nhan sắc già hơn.

Những cô gái già muộn thường có 5 đặc điểm, nếu chiếm đến 4 điều thì chẳng cần lo chuyện lão hóa sớm - Ảnh 4.

5. Ăn uống nhạt

Giới trẻ thời nay thường có khẩu vị rất đậm, có người thích ăn cay, người lại thích ăn mặn. Thói quen ăn uống này tuy có thể thoả mãn cơn thèm ăn nhưng lại làm tăng áp lực lên đường ruột và gan, đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Trong khi đó, chế độ ăn của những người trẻ lâu thường rất nhạt. Mỗi ngày họ bổ sung nhiều rau củ quả, vitamin nên phần nào giúp trì hoãn quá trình lão hóa da, thúc đẩy cơ thể trao đổi chất tốt hơn.

Những cô gái già muộn thường có 5 đặc điểm, nếu chiếm đến 4 điều thì chẳng cần lo chuyện lão hóa sớm - Ảnh 5.


Tiểu Phương. Nguồn: Sohu

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm