Những chiếc vương miện giấu nỗi xấu hổ chỉ vì lỡ mang hào quang ảo

25/08/2018 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khát khao thể hiện bản thân bằng nhan sắc, tài năng... là điều hoàn toàn dễ thấu hiểu ở những phụ nữ thế hệ 4.0. Đăng quang hoa hậu, sự hào hứng ấy chứa đựng cả những rủi ro mà rất có thể trong một phút vì quá mải mê chiến thắng, họ đã không lường trước mảng tối của vương miện.

Mới đây nhất, sự kiện Hoa hậu Phụ nữ Á Đông 2018 Mrs. East Asia Đỗ Thị Thanh Huyền thi chui một lần nữa khiến giới giải trí Việt phải lắc đầu ngán ngẩm.

Chú thích ảnh
Hình ảnh Đỗ Thị Thanh Huyền "đăng quang" Hoa hậu được chia sẻ trên mạng xã hội và báo chí. Ảnh: Internet 

Sau khi đăng quang, trên trang cá nhân Thanh Huyền không có bất cứ thông tin gì về chiếc vương miện vừa đạt được. Việc “mang chuông đi đánh xứ người” của người đẹp này trên thực tế không được Cục NTBD cấp phép theo đúng quy định hiện hành. Trước đó, Huyền cũng chưa từng đạt được bất cứ giải thưởng sắc đẹp nào có giá trị và đáp ứng đúng yêu cầu đi thi quốc tế theo quy định pháp luật hiện hành.

Trước Thanh Huyền, hoa hậu Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Mrs Vietnam World 2017 cũng khiến làng giải trí xôn xao khi lên tiếng muốn trả lại danh hiệu mà cô vừa đạt được trước đó.

Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới 2017 cho rằng BTC gây khó, tạo áp lực thậm chí gần như lừa gạt trong khi BTC đưa tuyên bố sẽ tước vương miện hoa hậu của Bảo Ngọc, nhường quyền đến với đấu trường quốc tế cho Á hậu 1 Trần Thị Thu Hạnh.

Được tổ chức tại Las Vegas – Mỹ, Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới 2017 được cho là cuộc thi có bề dày nhất định trong hệ thống trao giải Hoa hậu Quý bà, dành cho đối tượng dự thi là phụ nữ đã có gia đình trên toàn thế giới. Tuy nhiên những lùm xùm quanh nó cũng đã phần nào khiến uy tín của cuộc thi ra đời từ năm 1984 (dù vẫn có khoảng thời gian dài gián đoạn) bị sứt mẻ.

Hoa hậu người Việt thế giới 2013 diễn ra tại bang California, Mỹ trở nên ồn ào khi trao giải Á hậu 1 cho ca sĩ Quế Vân - một trong bốn thí sinh đến từ Việt Nam.

Dù từng có chồng và hai con, tuy nhiên Quế Vân vẫn tham gia cuộc đua nhan sắc trước đó vốn có quy định chỉ dành cho các... quý cô. Việc BTC “mũ ni che tai” đồng ý để thí sinh đã 2 lần sinh con tham gia thi thố đã làm dấy lên tin đồn về việc giọng ca sinh năm 1983 đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua giải thưởng. Thậm chí trước khi lên đường sang Mỹ tham gia cuộc thi, Quế Vân từng đánh tiếng với giới truyền thông rằng mình sẽ đoạt giải.

Chú thích ảnh
Ngọc Trinh đăng quang “Hoa hậu Ao làng” khi quy chế giải tưởng chỉ dành cho các quý cô nhưng rồi lại đồng ý cho cả các quý bà

Theo điều 22, Nghị định 79/2012/NĐ-CP hiện hành quy định điều kiện với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế gồm: “Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi”, và Quế Vân hoàn toàn không đáp ứng được các quy định này. Vì thế sau khi trở về từ cuộc thi, Quế Vân bị cơ quan quản lý văn hóa xử phạt hành chính 15 triệu đồng vì hành vi thi chui.

Cũng ngay sau đó, quy mô của cuộc thi bị giới truyền thông bóc mẽ: “Úi xùi, sơ sài, sân khấu như chương trình tạp kỹ, giải thưởng mua bằng tiền”…

Từ sau cuộc thi này, nhiều người đẹp khác như Phan Hoàng Thu, Huỳnh Thúy Anh, Cao Thùy Linh... cũng chọn cách thi chui và chấp nhận bị phạt tiền để có danh Hoa hậu. Gần đây nhất Phi Thanh Vân cũng chọn cách "thi chui" một cuộc thi "hoa hậu ao làng" mà sau đó chỉ để gây cười cho công luận...

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam thì mọi công dân "Không công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có" (Khoản 2 - Điều 7 - Nghị định 15/2016/NĐ-CP).

Trả vương miện để bớt xấu hổ về cuộc thi mình tham gia gây ồn ào nhất làng giải trí Việt phải kể đến Á hậu Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu 2011 Phan Như Thảo.

Tham gia cuộc thi mà ông bầu Minh Chánh là người tổ chức, Phan Như Thảo được xếp chung hạng với rất nhiều người đẹp Việt từng tham gia sân chơi này như gái hai con – nữ ca sĩ Quế Vân; gái một con - danh hài Thúy Nga…

Đăng quang ngôi vị Á hậu 2, người mẫu Phan Như Thảo sau đó đã chọn cách lên tiếng tố cáo cuộc thi đã nhắm mắt làm ngơ về “bề dày thành tích” của các thí sinh.

Theo đó, Phan Như Thảo bày tỏ cô cảm thấy vô cùng xấu hổ với danh hiệu đạt được đồng thời nhận thức rõ mình đã sai lầm khi quyết định tham gia cuộc thi. Phát ngôn thẳng thắn của người mẫu đã gây xôn xao dư luận nhưng rất nhiều người đồng tình chia sẻ với hành xử của cô. 

Bảo Anh

Đau đầu vì 'xử' người đẹp 'thi chui'

Đau đầu vì 'xử' người đẹp 'thi chui'

Mới đây, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Vương Duy Biên - người phụ trách Cục Nghệ thuật Biểu diễn - đã đưa ra đề xuất bỏ cấp phép người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế, đồng thời đề xuất sửa đổi NĐ 79/2012 và NĐ 15/2016 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm